Hội nghị giao ban thực hiện chính sách BHYT và tập huấn nghiệp vụ giám định năm 2011 thành công tốt đẹp

Thứ bảy - 21/05/2011 12:55

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Hội nghị giao ban thực hiện chính sách BHYT và tập huấn nghiệp vụ giám định khu vực Miền Trung, Tây nguyên do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức tại Gia Lai từ ngày 19 đến 21/5/2011đã thành công tốt đẹp.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Bạch Hồng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Minh Thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Qua 3 ngày làm việc với tinh thần hết sức khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị đã tập trung thảo luận và đánh giá những kết quả đạt được và những khó khăn, tồn tại, những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện chính sách BHYT. Thông qua Hội nghị lần này một số vướng mắc về thực hiện chính sách BHYT ở các địa phương đã cơ bản được các Ban chuyên môn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam hướng dẫn xử lý giải quyết, tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương trong việc giải quyết, thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh có tham gia BHYT.
Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thảo- Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả đạt được của BHXH các tỉnh khu vực Miền trung và Tây nguyên trong việc thực hiện Luật Bảo hiểm y tế, góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ chung của toàn Ngành. Đồng thời Đồng chí cũng chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố và các Ban nghiệp vụ, Trung tâm Thông tin BHXH Việt Nam sau Hội nghị này cần phải tập trung tổ chức thực hiện tốt một số nội dung sau:

- Tăng cường phối hợp với các Sở, Ngành, tham mưu với UBND tỉnh trong việc mở rộng, phát triển đối tượng. Xây dựng lộ trình BHYT toàn dân vào năm 2014.

- Quan tâm công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức nhằm giúp cho mọi người hiểu được tính nhân đạo, nhân Văn sâu sắc về chính sách BHYT của Đảng và Nhà nước.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tập trung rà soát các thủ tục hành chính của ngành, thực hiện tốt các quy trình nghiệp vụ.

- Tăng cường công tác giám định BHYT nhằm đảo bảo quyền lợi của người tham gia BHYT. Giám sát chặt chẽ việc sử dụng thuốc, dịch vụ kỹ thuật tại các cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế. Chủ động nghiên cứu, đổi mới phương pháp giám định BHYT, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực này.

- Quản lý chặt chẽ công tác cấp phát thẻ BHYT tại địa phương.

- Tập trung đầu tư trong lĩnh vực công nghệ thông tin , trước mắt sửa đổi, nâng cấp các phần mềm nghiệp vụ nhằm phục vụ tốt, đáp ứng yêu cầu của công tác chuyên môn.

- Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo thực hiện tốt chính sách BHYT; các phòng chức năng cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, nâng cao hiệu quả trong công tác.

- Các Ban nghiệp vụ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ, tham gia xây dựng, ban hành Văn bản hướng dẫn các địa phương tổ chức thực hiện./.

BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn