Hội nghị triển khai BHYT hộ cận nghèo, cán bộ xã không chuyên trách

Thứ hai - 20/06/2011 22:06

Hội nghị triển khai BHYT hộ cận nghèo, cán bộ xã không chuyên trách

Thực hiện Hướng dẫn Liên ngành số 715/HDLN-YT-TC-LĐTBXH-BHXH ngày 30/05/2011 của liên ngành: Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Bảo hiểm Xã hội tỉnh về việc thực hiện hỔ trợ người cận nghèo tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) thuộc Dự án hỔ trợ Y tế Bắc Trung Bộ.

       Ngày 13/6/2011, UBND huyện Như Thanh đã tổ chức Hội nghị triển BHYT hộ cận nghèo, BHYT cán bộ xã không chuyên trách. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các xã, cán bộ chính sách và cán bộ không chuyên trách 17 xã, thị trấn. Đồng chí Lương Văn Hoàn, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và khai mạc Hội nghị.

 

       Mục tiêu chính của Dự án là hỔ trợ hệ thống y tế 6 tỉnh Bắc Trung Bộ nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và y tế dự phòng chủ yếu ở tuyến huyện, đồng thời Tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế của người dân có khó khăn về kinh tế, góp phần nâng cao sức khỏe của người dân trong vùng. Theo đó, người cận nghèo trong dự án sẽ được hỔ trợ 80% - 90% chi phí mua thẻ BHYT hàng năm; trong đó 50% giá trị thẻ BHYT do nhà nước hỔ trợ, 30% giá trị thẻ được hỔ trợ bởi Dự án nếu không mua cả hộ gia đình. Còn với hộ gia đình tham gia đủ 100% thành viên sẽ được Dự án hỔ trợ thêm 40% . Như vậy, những người trong hộ cận nghèo nếu tham gia BHYT sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền rất nhỏ, khoảng 10-20% giá trị thẻ BHYT.

 

       Người cận nghèo khi tham gia BHYT sẽ được hưởng các quyền lợi bình đẳng với các nhóm đối tượng đang tham gia BHYT hiện nay (trừ một số nhóm đối tượng được hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước như: Người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em dưới 6 tuổi…).

 

       Như vậy, Dự án này được triển khai sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, y tế dự phòng và giúp người cận nghèo Tăng cường khả năng tiếp cận đến các dịch vụ y tế có chất lượng, góp phần  đảm bảo sự công bằng trong việc chĂm sóc sức khoẻ cho nhân dân trên địa bàn.

Trịnh Văn Long

Nguồn tin: BHXH huyện Như Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn