Nhận biết thẻ Bảo hiểm y tế quân nhân

Thứ tư - 09/01/2013 16:49
Ngày 28/11/2012 Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định số 4664/QĐ-BQP phê duyệt Đề án thí điểm chăm sóc sức khoẻ quân nhân tại ngũ theo hình thức bảo hiểm y tế, trong đó quy định Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng in và cấp thẻ BHYT cho quân nhân, phôi thẻ theo mẫu riêng của Bộ Quốc phòng. Dưới đây là cách nhận biết thẻ BHYT quân nhân.
Nhận biết thẻ Bảo hiểm y tế quân nhân
TheBHYT 090113 02.jpg
Thẻ Bảo hiểm y tế quân nhân
Những điểm giống nhau giữa thẻ BHYT quân nhân và thẻ BHYT cá nhân do BHXH Việt Nam phát hành

Phôi thẻ BHYT có cùng chất liệu giấy, kích thước, độ bóng, độ bền, đều có dòng số “serial’ màu đỏ chạy dọc theo đường viền mép phải của thẻ BHYT gồm 10 ký tự.

Nội dung in trên mặt trước thẻ BHYT cũng bao gồm mã thẻ, họ tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ, nơi đăng ký ban đầu, hạn sử dụng thẻ và ngày cấp thẻ BHYT, mặt sau thẻ BHYT cũng là những điều cần chú ý.

Mã thẻ BHYT quân nhân cũng gồm 15 ký tự, chia thành 6 ô, mã tỉnh trùng khớp với mã tỉnh quy định của BHXH Việt Nam, dấu phiên hiệu BHXH tỉnh được in sẵn trên phôi thẻ.

Những điểm khác biệt của thẻ BHYT quân nhân

Không có biểu tượng BHXH Việt Nam ở góc trên bên trái thẻ BHYT.

Nền thẻ BHYT in mờ hình sao năm cánh màu hồng, toả các tia đến hết giới hạn thẻ BHYT (thẻ BHYT do BHXH Việt Nam phát hành có in mờ biểu tượng BHXH màu xanh với vòng tròn lan toả màu sắc giảm dần trong phạm vi bán kính 12mm).

Dòng chữ BẢO HIỂM XÃ HỘI BỘ QUỐC PHÒNG không có đường kẻ chân, không in đậm, cỡ chữ 12, dòng chữ THẺ BẢO HIỂM Y TẾ QUÂN NHÂN cỡ chữ 13.

Số “serial” trên thẻ BHYT quân nhân có 2 ký tự đầu bằng chữ cái, không có phản quang (thẻ BHYT của BHXH Việt Nam phát hành có 2 ký tự này bằng số, trùng với 2 ký tự mã tỉnh, có phản quang chống giả);

Tất cả thẻ BHYT quân nhân không có ảnh, dấu phiên hiệu của thẻ BHYT quân nhân có in hình quốc huy, viền ngoài là dòng chữ BỘ QUỐC PHÒNG – BẢO HIỂM XÃ HỘI;

Mã đối tượng ghi ở ô số 1 của mã thẻ là QN và mã quyền lợi ghi ở ô số 2 của mã thẻ là 9. Nội dung in ở mặt sau thẻ BHYT quân nhân khác với nội dung in trên phôi thẻ BHYT cá nhân do BHXH Việt Nam phát hành.

Ban Cấp sổ thẻ - BHXH Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn