Lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ tư - 30/03/2016 04:53
Lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021
Lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021
     (THO) - Tối ngày 26-3-2016, Ban Thường trực MTTQ - UBND phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, cư trú tại phố Nguyễn Sơn.
 
     Phố Nguyễn Sơn có 8 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, gồm có: đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 -2021; đồng chí Nguyễn Bá Nhuần, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Trịnh Hữu Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh; đồng chí Lê Anh Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thọ Xuân, ứng cử viên đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân; đồng chí Nguyễn Như Huệ, Phó Bí thư  Thành ủy TP Thanh Hóa, ứng cử viên đại biểu HĐND TP Thanh Hóa; đồng chí Phạm Thị Như, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, ứng cử viên đại biểu HĐND phường Ngọc Trạo; đồng chí Lê Thị Hưng, chi ủy viên, bí thư chi đoàn thanh niên phố Nguyễn Sơn, ứng cử viên đại biểu HĐND phường Đông Vệ; ông Đào Văn Tuân, tổ trưởng tổ an ninh xã hội số 9, phố Nguyễn Sơn, ứng cử viên đại biểu HĐND phường Đông Vệ. Đây là hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đầu tiên của tỉnh.

    Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị nơi các ứng cử viên đang công tác, sinh hoạt và 141 cử tri của phố Nguyễn Sơn.

    Tại hội nghị, sau khi được nghe giới thiệu về các tiêu chuẩn của người ứng cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021, tiểu sử tóm tắt quá trình học tập, công tác của các ứng cử viên, các cử tri đã sôi nổi phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực. Các cử tri đều bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, tự hào trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 phố Nguyễn Sơn có nhiều người, trong đó có các đồng chí lãnh đạo tỉnh đang sinh sống tại phố được giới thiệu ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp. Các cử tri đều nhất trí, tín nhiệm cao giới thiệu các ứng cử viên tham gia ĐBQH và HĐND các cấp, đánh giá cao về phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, ý thức trách nhiệm của các ứng cử viên nói trên, dù ở vị trí công tác nào, các đồng chí cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn sâu sát cơ sở, gần gũi nhân dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân. Khi về nơi cư trú, các đồng chí luôn gương mẫu, sống giản dị, cởi mở, chan hòa với bà con khu phố, được bà con quý mến. Bản thân các đồng chí và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước cũng như các quy định của địa phương, tham gia có trách nhiệm các hoạt động  xây dựng phố Nguyễn Sơn ngày càng phát triển.

    Phát biểu tại hội nghị, thay mặt các ứng cử viên, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cảm ơn sự tín nhiệm và những nhận xét tốt đẹp của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử, khẳng định những tình cảm quý báu đó là động lực để cho mỗi ứng cử viên tiếp tục nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, sống và làm việc tốt hơn nữa để không phụ lòng tin yêu, gửi gắm của bà con. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thông  tin thêm với các cử tri những điểm mới theo Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND. Qua hội nghị  hiệp thương lần thứ hai, cơ cấu, số lượng, chất lượng, thành phần đại biểu ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp đã bám sát các quy định và tình hình thực tế của tỉnh,  đảm bảo sự đồng bộ trong việc bố trí, sắp xếp cán bộ trong hệ thống chính trị. Mỗi ứng cử viên  được giới thiệu bầu làm ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp đều nhận thức được vinh dự lớn, trách nhiệm cao của người đại biểu dân cử. Trên cơ sở  những ý kiến nhận xét đóng góp của cử tri, các ứng cử viên sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, nâng cao năng lực công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân giao phó, tiếp tục đóng góp xây dựng khu phố, địa phương vững mạnh; thường xuyên gần gũi, tiếp xúc với cử tri để lắng nghe tâm tư, ý nguyện của nhân dân để phản ánh đến Quốc hội, HĐND các cấp, nhằm giải quyết tốt những vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời mong muốn các cử tri tiếp tục giám sát để mỗi cán bộ tiếp tục hoàn thiện mình tốt hơn để phục vụ nhân dân, đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của cử tri. Về một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí tiếp thu để các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

    Thay mặt các cơ quan, đơn vị có người ứng cử, đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh đã phát biểu đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu và những đóng góp của ứng cử viên tại cơ quan, đơn vị công tác của mình, khẳng định trên cương vị công tác được giao, ứng cử viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có tư cách phẩm chất tốt, sống gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp…; đồng thời mong muốn cử tri khu phố ủng hộ bầu chọn để các ứng cử viên có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị và của tỉnh.

    Hội nghị đã tiến hành biểu quyết, 100% cử tri có mặt đã tín nhiệm giới thiệu các ứng cử viên tham gia ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -  2021.

Nguồn tin: Theo baothanhhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc