Những –bí kíp vĩ đại” mà người dùng Windows không thể bỏ qua

Thứ hai - 15/08/2011 17:13
Có 8 bộ công cụ cực tốt dành cho Windows mà bất cứ người dùng nào cũng nên biết để phòng khi cần dùng tới. Bạn đã biết chưa?
Trong thế giới máy tính, cũng có vô số cạm bẫy được giĂng ra sẵn chờ người dùng mắc phải là –xơi tái” ngay lập tức. Khi gặp phải những tình huống như vậy thì đó cũng chính là lúc bộ giải pháp được nêu trong bài viết dưới đây phát huy hiệu quả.
 
Pandora Recovery
 
 
Nếu chẳng may có xóa mất một số dữ liệu quan trọng nào đó thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi đã có bộ công cụ mang tên Pandora Recovery. Gói cứu hộ này cho phép người dùng tìm và phục hồi lại những dữ liệu, file đã bị xóa nếu chúng từng được mã hóa trong các ổ đĩa cứng có định dạng NTFS hay FAT.
 
Pandora Recovery sẽ quét toàn bộ hệ thống ổ đĩa và tạo ra một danh sách những file đang tồn tại và đã bị xóa cùng đường dẫn của chúng. Khi cần khôi phục dữ liệu nào, bạn chọn và làm theo hướng dẫn trên cửa sổ làm việc. Nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể phục hồi lại những dữ liệu quý giá của mình.
 
BatteryCare
 
 
BatteryCare là một phần mềm được thiết kế nhằm mục đích tối ưu hóa việc sử dụng và hiệu năng dành cho pin những thế hệ laptop mới. Phần mềm này theo dõi quá trình sạc cũng như vòng đời sạc của pin và giúp đưa ra những khuyến nghị cùng chế độ vận hành tốt nhất cho pin máy tính xách tay của bạn. Dĩ nhiên là những lời khuyên đó đều mang quan điểm của nhà phát triển, nhưng đa số sẽ rất hữu ích.
 
AllDup
 
 
AllDup là công cụ cho phép tìm và xóa bỏ những file trùng nhau của hệ thống. Công cụ này sẽ rất có ích đối với những ai hay lưu trữ file nhạc hoặc ảnh một cách vô tội vạ, mỗi nơi một chút. Bởi khi đó, chuyện copy nhầm lẫn và trùng lặp là rất dễ xảy ra, gây lãng phí tài nguyên của hệ thống.
 
System Explorer
 
 
System Explorer là một trong những công cụ được đánh giá rất cao trong việc tìm kiếm và quản lý dữ liệu của hệ thống. Tuy có dung lượng không lớn lắm cả ở bộ cài đặt và sau khi đã cài nhưng System Explorer lại sở hữu rất nhiều công cụ hữu ích nho nhỏ giúp bạn tinh chỉnh hệ thống một cách dễ dàng.
 
Ngoài ra, với phần mềm nhỏ gọn này, bạn hoàn toàn dễ dàng tìm ra những chương trình hoặc mối đe dọa (virus, malware…) chạy ngầm trên nền hệ thống.
 
Simnet Registry Repair
 
 
Simnet Registry Repair được cho là một trong những công cụ đầy sức mạnh trên nền Windows, cho phép người dùng scan và sửa chữa lỔi registry của hệ thống một cách đơn giản và thuận tiện. Nếu bạn còn chưa nghe nhiều về registry thì bạn cần cập nhật thông tin rằng có rất nhiều lỔi xung đột của hệ thống, lỔi không tương thích hay không ổn định đều do sự cố nằm bên trong registry gây ra. Tuy nhiên, những vấn đề đó sẽ không còn gặp phải nữa khi Registry Repair –ra tay”.
 
Disk Defrag
 
 
Dân công nghệ tin học chẳng ai lại không quen với cái tên Disk Defrag – công cụ hỔ trợ chống phân mảnh hệ thống một cách xuất sắc. Hệ thống sau khi được can thiệp bởi Disk Defrag sẽ được Tăng tốc đáng kể so với trước đó. Công cụ này sẽ chống phân mảnh các dữ liệu đã lưu trước đó theo một cấu trúc riêng nhằm sắp xếp hiệu quả và Tăng tốc truy nhập.
 
Quả thật tốc độ, hiệu năng của hệ thống được Tăng cường rõ ràng, tới mức –có thể cảm nhận được” sẽ không làm người dùng cảm thấy không hài lòng ở điểm nào.
 
dupeGuru Picture Edition
 
 
Cũng là một công cụ khác cho phép tìm kiếm dữ liệu trùng lặp như AllDup, dupeGuru Picture Edition giúp người dùng lọc ra những tấm hình trùng lặp nhau trên máy tính. Phần mềm hoạt động tốt trên Windows, Mac OS X và Linux.
 
Không chỉ tìm được những file ảnh –nhân đôi” giống hệt nhau, dupeGuru Picture còn tìm ra được cả những file ảnh có định dạng khác nhau như PNG, JPG, GIF… và đo chất lượng của chúng nữa. Trên Mac OS X, dupeGuru PE còn có thể scan cả thư viện iPhoto nữa.
 
Data Recovery Wizard
 
 
Lại lo sợ về việc mất đi những dữ liệu đáng quý của mình? Data Recovery Wizard là một phần mềm sẽ được sử dụng tiếp theo nếu như ai đó muốn khôi phục hẳn 1GB dữ liệu hệ thống. Tất cả các dữ liệu sẽ được liệt kê và có thể khôi phục lại tới 99% hiện trạng ban đầu từ các ổ cứng đã bị format, hư hỏng hay bị virus tấn công… hoặc bất cứ lý do nào khác. Phần mềm hoàn toàn tương thích với Windows 2000 / XP / 2003 / Vista / 2008 / 7.
 

Ziczac

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn