Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ ốm đau

Thứ sáu - 12/12/2014 09:37
STT NỘI DUNG HỒ SƠ
1 1. Hồ sơ quyết toán chế độ ốm đau đối với người lao động hoặc con dưới 7 tuổi của người lao động KCB trong nước gồm: + Ốm đau bình thường:
- Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao) trong trường hợp người lao động hoặc con của người lao động điều trị nội trú;
- Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội trong trường hợp người lao động điều trị ngoại trú mẫu số C65-HD (bản chính)
+ Mắc bệnh cần chữa trị dài ngày:
Đối với điều trị nội trú:
- Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao) thể hiện điều trị bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày và thời gian nghỉ việc để điều trị bệnh.
Đối với điều trị ngoại trú:
 Phiếu hội chẩn (bản sao) hoặc biên bản hội chẩn (bản sao) hoặc bệnh án (bản sao) của bệnh viện hoặc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội mẫu số C65-HD (bản chính) hoặc sổ khám chữa bệnh (bản chính hoặc bản sao) của cơ sở y tế có thẩm quyền cấp thể hiện bệnh thuộc danh mục bệnh cần chữa trị dài ngày và thời gian phải nghỉ việc để điều trị.
+ Nghỉ việc để chăm sóc con ốm :
- Điều trị nội trú : Giấy ra viện (bản chính hoặc bản sao)
- Điều trị ngoai trú: Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội (mẫu số C65-HD - bản chính) hoặc giấy tờ khám chữa bệnh (bản chính hoặc bản sao), sổ khám chữa bệnh của con (bản chính, hoặc bản sao) thể hiện đầy đủ thông tin về họ tên của người mẹ hoặc người cha; tên, tuổi của con, số ngày cần nghỉ chăm sóc con;
Trường hợp người lao động có từ hai con trở lên cùng ốm đau mà trong đó có thời gian các con ốm đau không trùng nhau thì giấy tờ nêu tại điểm này là của các con bị ốm.
Trường hợp người lao động nghỉ việc để chăm sóc con ốm đau sau khi người trước đó (cha hoặc mẹ không cùng làm cho một người SDLĐ) đã hưởng hết thời gian quy định có thêm xác nhận về nghỉ việc để chăm sóc con ốm mẫu số 5B -HSB, bản chính) của người SDLĐ nơi người SDLĐ nơi NLĐ trước đó (cha hoặc mẹ) đã hưởng hết thời gian theo quy định.
- Danh sách thanh toán chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe do người sử dụng lao động lập mẫu số C70a-HD (bản chính).
2 Hồ sơ quyết toán chế độ ốm đau đối với người lao động hoặc con dưới 7 tuổi của người lao động KCB ở nước ngoài gồm: Bản dịch tiếng việt được chứng thực (bản chính hoặc bản sao) của giấy khám, chữa bệnh do cơ sở y tế nước ngoài cấp. Nếu bị ốm đau phải nghỉ việc trong thời gian được cử đi học tập, làm việc ở nước ngoài thì có thêm quyết định (bản chính hoặc bản sao) của cấp có thẩm quyền cử đi học tập, làm việc ở nước ngoài.
Trường hợp người lao động nghỉ việc để chăm sóc con ốm đau sau khi người trước đó (cha hoặc mẹ không cùng làm cho một người SDLĐ) đã hưởng hết thời gian quy định có thêm xác nhận về nghỉ việc để chăm sóc con ốm mẫu số 5B -HSB (bản chính) của người SDLĐ nơi NLĐ trước đó (cha hoặc mẹ) đã hưởng hết thời gian theo quy định.
Danh sách thanh toán chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe do người sử dụng lao động lập mẫu số C70a-HD (bản chính)
 

 

Nguồn tin: Phòng CĐCS - BHXH tỉnh Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc