BHXH Thành phố chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Thứ sáu - 09/09/2016 05:23
Trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT luôn được Bảo hiểm Xã hội thành phố chú trọng, đẩy mạnh. Bằng hình thức và nội dung tuyên truyền phong phú, công tác này đang góp phần làm chuyển biến nhận thức và hành động của người dân tham gia BHXH, BHYT, tạo niềm tin các tầng lớp xã hội vào chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước.
BHXH thành phố tuyên truyền phổ biến chính sách BHXH, BHYT cho học viên trường CĐ nghề Công nghiệp Thanh Hóa
BHXH thành phố tuyên truyền phổ biến chính sách BHXH, BHYT cho học viên trường CĐ nghề Công nghiệp Thanh Hóa
     Ngay từ đầu năm, Bảo hiểm Xã hội thành phố đã xây dựng kế hoạch, nội dung, chương trình tuyên truyền hằng tháng, quý, năm với các hình thức đa đạng như: Tuyên truyền trên Đài Truyền thanh và truyền hình thành phố, cấp phát tờ rơi, áp phích, băng rôn…đặc biệt chú trọng tuyên truyền thông qua các hội nghị đối thoại, tư vấn về chính sách BHXH, BHYT. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2016, Bảo hiểm Xã hội thành phố đã phối hợp với các phòng ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan chức năng, UBND các phường, xã, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH, BHYT.

     6 tháng cuối năm 2016, Bảo hiểm Xã hội thành phố tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, nội dung tuyên truyền theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, đi sâu vào từng đối tượng cụ thể: Đi từng ngõ, gõ từng nhà, gặp từng đối tượng để tuyên truyền; đối với các cấp ủy, chính quyền, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, phải tuyên truyền để họ thấy được vai trò, trách nhiệm của mình cũng như thay đổi nhận thức. Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, chính xác, dễ hiểu, tạo thuận lợi cho các nhóm đối tượng được tiếp cận đầy đủ  thông tin về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, tập trung vào các vấn đề đang được quan tâm, thiết thực với quyền lợi của người tham gia và thụ hưởng các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT.

     Đồng chí Trần Đại Nghĩa, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội thành phố chia sẻ: Để vận động người dân thực hiện tốt chính sách, giải pháp đầu tiên và quan trọng nhất phải là thay đổi nhận thức, giúp họ hiểu được tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mình. Thời gian qua, thành phố đã thực hiện một loạt các cuộc đối thoại với công nhân, người sử dụng lao động tại các khu công nghiệp, các xã đang xây dựng chuẩn nông thôn mới, tổ chức các chương trình truyền thông tại các xã tập trung số lượng lớn người cận nghèo để giải đáp, tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và tham gia BHXH, BHYT.

Tô Thị Ngọc - BHXH TP Thanh Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn