BHXH Thành phố phát huy hiệu quả công tác khen thưởng BHYT HSSV

Thứ sáu - 13/09/2013 06:06
Trong những năm qua, Bảo hiểm Xã hội Thành phố Thanh Hóa luôn là đơn vị thực hiện tốt công tác BHYT học sinh sinh viên (HSSV), góp phần quan trọng chăm sóc sức khoẻ cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để thực hiện có hiệu quả công tác này, Bảo hiểm Xã hội thành phố đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó chú trọng đến công tác khen thưởng.
Chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa
Chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường THCS Trần Mai Ninh, TP Thanh Hóa
     Ông Trần Đại Nghĩa, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội thành phố chia sẻ: Kinh nghiệm thực tiễn từ những năm học trước cho thấy, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND thành phố thì một nội dung không thể thiếu trong công tác BHYT HSSV được Bảo hiểm Xã hội thành phố quan tâm, chú trọng và tổ chức hàng năm đó là tổng kết và khen thưởng kịp thời đối với những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác BHYT HSSV trong các nhà trường. Khen thưởng kịp thời đã tạo động cổ vũ, động viên tinh thần trách nhiệm thầy cô và nhà trường, vì vậy đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận cao trong Ban Giám hiệu nhà trường. Trước thềm năm học mới, 2013-2014 Bảo hiểm Xã hội thành phố đã tổ chức trao tặng giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hoá cho 02 cá nhân và 03 tập thể (trường tiểu học Thiệu Khánh, tiểu học Trần Phú, THPT Tô Hiến Thành) đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2012-2013.
 


     Được biết, thành phố Thanh Hóa là đơn vị nhiều năm liên tục có tỷ lệ HSSV tham gia BHYT cao, năm học 2010-2011, tỷ lệ HSSV của toàn thành phố tham gia BHYT là 92%, năm học 2011-2012 tăng lên 94,1%. Từ những con số trên cho thấy, tỷ lệ HSSV trên địa bàn thành phố tham gia BHYT liên tục tăng qua các năm, tuy nhiên, năm học vừa qua (2012-2013), số học sinh tham gia BHYT giảm xuống chỉ còn 89,16%. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do từ ngày 01/7/2012, thành phố Thanh Hóa mở rộng địa giới hành chính, sáp nhập thêm 19 xã, phường, số lượng học sinh tăng đột biến, thêm nữa 19 xã, phường mới được sáp nhập so với mặt bằng chung của thành phố thì phần lớn kinh tế chậm phát triển, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nên việc thực hiện BHYT học sinh trong năm học 2012-2013 đã gặp không ít trở ngại. Để công tác BHYT HSSV có bước phát triển mới, đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia BHYT, tạo tiền đề hướng tới mục tiêu BHYT cho toàn dân, học 2013-2014 Bảo hiểm Xã hội thành phố đã chủ động triển khai nhiều biện pháp cụ thể như tích cực tham mưu cho UBND thành phố ban hành Công văn chỉ đạo việc thực hiện BHYT HSSV; tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục-Đào tạo trong việc hướng dẫn các trường và HSSV tham gia BHYT, đưa nội dung này là một trong các tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với các trường; tăng cường truyền thông giáo dục cho HSSV và cha mẹ học sinh trong việc tham gia BHYT...duy trì phát huy hiệu quả công tác khen thưởng, tạo hiệu ứng thi đua giữa các trường.

     Với sự nỗ lực chung của nhiều ngành, sự chỉ đạo tích cực của UBND thành phố, BHYT HSSV năm học mới hứa hẹn thu được kết quả cao, góp phần vào sự nghiệp giáo dục toàn diện trí lực, thể lực cho thế hệ trẻ và hướng tới thực hiện thành công mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn thành phố.

N.Hà - Q.Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn