BHXH huyện Bá Thước tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ bảy - 14/05/2016 09:44
Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các Đại lý thu trên địa bàn huyện Bá Thước, vừa qua, Bảo hiểm Xã hội huyện Bá Thước phối hợpvới Bưu điện huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Đại lý thu năm 2015 và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng theo hộ gia đình.
Đ/C Lê Bá Quý, Giám đốc BHXH huyện Bá Thước đánh giá kết  quả hoạt động của Đại lý thu
Đ/C Lê Bá Quý, Giám đốc BHXH huyện Bá Thước đánh giá kết quả hoạt động của Đại lý thu
     Mặc dù là huyện miền núi nghèo, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, hầu hết các hộ dân trên địa bàn huyện là người dân tộc thiểu số đang được NSNN cấp thẻ BHYT, tuy nhiên công tác phát triển đối tượng luôn được các cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương huyện Bá Thước đặc biệt quan tâm, trong đó có sự nỗ lực không nhỏ của các Đại lý thu, thông qua đội ngũ nhân viên viên Đại lý thu nhiều chủ trương, chính sách về BHXH, BHYT đã được tuyền truyền rộng rãi, kịp thời đến các tầng lớp nhân dân. Tính đến tháng 4/2016, toàn huyện có 23 Đại lý thu với 23 điểm thu tại xã, thị trấn và Bưu điện huyện. năm 2015 và 4 tháng đầu năm 2016, các Đại lý thu đã phát triển được 61 người tham gia BHXH tự nguyện và 1.574 người tham gia BHYT hộ gia đình tự đóng.

    Để đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống, ngoài tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình của các nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT, Bảo hiểm Xã hội huyện Bá Thước tiếp tục mở rộng, đa dạng hóa hình thức Đại lý thu BHXH, BHYT và thường xuyên tập huấn, đào tạo về các kỹ năng khai thác, công tác tuyên truyền, vận động cho hệ thống Đại lý thu; tham mưu cho chính quyền địa phương tăng cường công tác chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hệ thống Đại lý thu BHYT hoạt động đạt hiệu quả cao.

Vũ Cao Cường - Phó Giám đốc BHXH huyện Bá Thước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn