BHXH huyện Đông Sơn tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền, nghiệp vụ thu cho cán bộ các cấp Hội phụ nữ

Thứ sáu - 09/09/2016 05:17
Thực hiện chương trình phối hợp công tác năm 2016, Bảo hiểm Xã hội huyện Đông Sơn và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tăng cường công tác tuyên, tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Đại lý thu BHXH, BHYT là các cấp Hội phụ nữ.
     Hiện nay, mạng lưới Đại lý thu trên địa bàn huyện Đông Sơn có 22 Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng. Thời gian qua các tổ chức Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng của Bưu điện và UBND các xã, phường đã góp phần tích cực vào việc phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Tính đến hết tháng 8/2016, toàn huyện có 53.381 người tham gia BHXH, BHYT, trong đó, 2.717 người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; 9.431 người tham gia BHYT tự đóng; 409 người tham gia BHXH tự nguyện; 41.233 người chỉ tham gia BHYT thuộc các nhóm đối tượng khác; phát triển mở rộng được 5.317 người tham gia BHYT theo hộ gia đình; 58 người tham gia BHXH tự nguyện.

    Tham gia lớp tập huấn, cán bộ, hội viên Hội phụ nữ của 16 xã, thị trấn đã được trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác tuyên truyền, giải thích, vận động người dân tham gia BHYT theo hộ gia đình, đồng thời nâng cao nghiệp vụ trong việc thực hiện quy trình thanh quyết toán khi thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng theo Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi.

Nguyễn Văn Phong - BHXH huyện Đông Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn