BHXH huyện Hà Trung: Tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi)

Thứ năm - 10/09/2015 09:05
Ngày 7/9, Bảo hiểm Xã hội huyện Hà Trung phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH sửa đổi số 58/2014/QH13 cho đội ngũ báo cáo viên cấp huyện. Dự và chủ trì hội nghị có: Đồng chí Lê Bá Hội, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện; đồng chí Ngô Minh Cảnh, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng Bảo hiểm Xã hội huyện.
Đ/c Phạm Thế Hải, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Hà Trung truyền đạt nội dung của Luật BHXH sửa đổi
Đ/c Phạm Thế Hải, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Hà Trung truyền đạt nội dung của Luật BHXH sửa đổi
   

Đội ngũ báo cáo viên cấp huyện dự hội nghị

    Khai mạc hội nghị đồng chí Lê Bá Hội, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện đã đánh giá những kết quả cũng như những hạn chế, bất cập sau hơn 7 năm thực hiện Luật BHXH, từ đó làm rõ sự cần thiết phải ban hành Luật BHXH sửa đổi nhằm kịp thời thể chế hóa các quan điểm của Đảng và Nhà nước về chính sách BHXH cũng như phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, đáp ứng được nguyện vọng của người lao động, bảo đảm an sinh xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế.

     Hội nghị đã được nghe đồng chí Phạm Thế Hải, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện truyền đạt những nội dung của Luật BHXH sửa đổi, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới cơ bản so với Luật BHXH năm 2006, như: Mở rộng đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; bổ sung quy định về BHXH tự nguyện; tăng chế tài xử lý vi phạm về BHXH,...Các chế độ chính sách BHXH hoàn thiện theo hướng đảm bảo an sinh xã hội lâu dài và sự ổn định bền vững của Quỹ BHXH; Luật hướng tới đảm bảo sự bình đẳng trong tham gia và thụ hưởng BHXH của người lao động.

     Thông qua hội nghị lần này, đội ngũ báo cáo viên cấp huyện đã được tiếp thu một cách có hệ thống, đầy đủ nhất những nội dung của Luật BHXH  sửa đổi để tổ chức tuyên truyền cho nhân dân và người lao động ở cơ sở, nhằm đảm bảo việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH theo Luật BHXH sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 đạt hiệu quả cao nhất, góp phần thực hiện an sinh xã hội tốt hơn trên địa bàn huyện.

Trương Thị Ngân - BHXH huyện Hà Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn