BHXH huyện Triệu Sơn: Tăng cường công tác tuyên truyền tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Thứ ba - 14/06/2016 09:19
Nhằm tăng cường, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, vừa qua, UBND huyện Triệu Sơn phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách pháp luật về BHXH, BHYT với nhân dân và người lao động tại xã Tân Ninh.
Tổ tư vấn
Tổ tư vấn
     

Nhân dân xã Tân Ninh tham gia đối thoại
 
   Thành phần tham dự hội nghị: MTTQ và Trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, Đảng uỷ, chính quyền xã Tân Ninh, đặc biệt là sự có mặt của 150 đại biểu là bà con nhân dân xã Tân Ninh.

    Tại hội nghị, đồng chí Hứa Thị Hoa, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện giới thiệu những nội dung cơ bản về Luật BHXH (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật BHYT và nhấn mạnh những quyền lợi mới được mở rộng cho người tham gia. Nhiều đại biểu đã đặt câu hỏi, đưa ra các tình huống cụ thể trong thực tiễn hoạt động của đơn vị, doanh nghiệp và của cá nhân người dân, người lao động. Các ý kiến đóng góp và thắc mắc đều được Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện lắng nghe, giải đáp và tiếp thu, ghi nhận để tiếp tục nghiên cứu, đề xuất.

     Đồng chí Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án BHYT toàn dân đã có ý kiến chỉ đạo: Hội nghị đối thoại về chính sách BHXH, BHYT đã làm rõ thêm nhiều nội dung mới về chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là tính ưu việt, nhân văn chia sẻ của chính sách BHYT, Tân Ninh là xã có dân số đông với 9.000 nhân khẩu, nhưng tỷ lệ bao phủ BHYT mới đạt là 62,51%, vì thế ngay sau hội nghị này Đảng ủy, chính quyền xã Tân Ninh tăng cường các giải pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT để phát triển nhanh đối tượng tham gia BHYT, đưa chỉ tiêu BHYT vào chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, bên cạnh đó, Bảo hiểm Xã hội huyện thường xuyên tiến hành  thanh tra, kiểm tra liên ngành về việc thực hiện nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT của các đơn vị, doanh nghiệp, góp phần tăng nhanh tỷ lệ người dân tham gia BHYT, thực hiện thành công BHYT toàn dân.

Hứa Thị Hoa – Giám đốc BHXH huyện Triệu Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn