BHXH huyện Triệu Sơn tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT tại các xã xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 12/10/2015 16:27
Trong 02 ngày (6 và 8/10), Bảo hiểm Xã hội huyện Triệu Sơn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT tại 02 xã Thọ Phú và Thọ Vực. Đồng chí Lê Xuân Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban điều phối xây dựng nông thôn mới dự và chỉ đạo hội nghị.
Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT
    Dự hội nghị còn có Trưởng các ban ngành đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thọ Phú và Thọ Vực, Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội huyện. Thành phần tham dự hội nghị là Bí thư, Trưởng thôn, hội viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn 02 xã.

    Năm 2015, xã Thọ Phú và Thọ Vực được chọn là xã điểm xây dựng nông thôn mới, nhưng tỷ lệ người dân tham gia BHYT mới đạt hơn 50% dân số. Thông qua hội nghị nhằm cung cấp cho nhân dân và người lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng của các nhóm đối tại các địa phương.

   Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Xuân Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là hình thức tuyên truyền trực tiếp mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH, BHYT theo tinh thần Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, thông qua các buổi tuyên truyền không chỉ giúp cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị hiểu rõ quan điểm, mục tiêu của Nghị quyết 21-NQ/TW, vai trò của chính sách BHXH, BHYT với phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời yêu cầu Chủ tịch UBND xã Thọ Vực và Thọ Phú đưa mục tiêu phát triển BHYT là nhiệm vụ chính trị của địa phương và là chỉ tiêu trong công tác thi đua, khen thưởng; tích cực trong công tác phối hợp và triển khai các giải pháp đồng bộ, cụ thể phù hợp với từng nhóm đối tượng để nâng cao tỷ lệ người người dân tham gia BHYT để hoàn thành tiêu chí BHYT trong xây dựng nông thôn mới (trên 70% người dân tham gia BHYT), góp phần đảm bảo an sinh xã hội địa phương.

Hứa Thị Hoa, Giám đốc BHXH huyện Triệu Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn