BHXH huyện Vĩnh Lộc tuyên truyền, phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT

Thứ tư - 29/10/2014 17:20
Sáng ngày 28/10/2014, Bảo hiểm Xã hội huyện Vĩnh Lộc phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 10/2014 để phổ biến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT được Quộc hội Khóa 13 thông qua ngày 13/6/2014 cho gần 60 đồng chí là Báo cáo viên của các Đảng ủy, Chi ủy trực thuộc huyện ủy, Báo cáo viên của các cơ quan, đoàn thể cấp huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Trịnh Viết Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, các đồng chí trong ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức Bảo hiểm Xã hội huyện Vĩnh Lộc.
Đ/c Nguyễn Văn Quý – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Vĩnh Lộc truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT
Đ/c Nguyễn Văn Quý – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Vĩnh Lộc truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT
     Sau khi phát biểu khai mạc, theo sự phân công của Ban tổ chức Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quý – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Vĩnh Lộc đã trực tiếp truyền đạt với Hội nghị về những nội dung cơ bản của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Trong đó tập trung nhấn mạnh những nội dung mới có tính đột phá mạnh mẽ để khắc phục những hạn chế, bất cập của Luật BHYT hiện hành. Từ đó tạo cơ chế pháp lý để thực hiện nghĩa vụ và quyền lợi của người tham gia BHYT; đảm bảo tính bền vững của quỹ BHYT, thực hiện hiệu quả lộ trình tiến tới BHYT toàn dân.

     Thông qua Hội nghị, đồng chí Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện cũng đã thông tin đến các đồng chí báo cáo viên về tình hình thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020; Đề án thực hiện BHYT toàn dân của Chính phủ, đồng thời thông tin về kết quả thực hiện BHYT trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đến 30/9/2014 và nhấn mạnh một số chỉ tiêu cơ bản đó là: Toàn huyện mới có 56.056 người tham gia BHYT bằng 70% dân số toàn huyện, bằng với tỷ lệ tham gia của toàn quốc năm 2013 là 70%, nhưng thấp hơn tỷ lệ tham gia của toàn tỉnh Thanh Hóa (72%). Như vậy để đạt được chỉ tiêu phát triển đối tượng theo Quyết định số 726/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ phát triển đối tượng đến năm 2020 thì đến năm 2015 toàn huyện phải phấn đấu đạt 75% dân số tham gia BHYT, tướng với 25.591 người tham gia BHYT. Từ đó đòi hỏi sự vào cuộc thật sự có hiệu quả của các Cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW mới hoàn thành nhiệm vụ. Nhóm đối tượng được Ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng như người cận nghèo, học sinh tham gia BHYT còn thấp. Đặc biệt là nhóm người cận nghèo được ngân sách nhà nước hỗ trợ mức đóng 70% và Dự án y tế Băc Trung bộ hỗ trợ từ 5 đến 10%, nhưng mới đạt tỷ lệ tham gia trên 55%. Từ đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của đối tượng.

    Kết thúc Hội nghị, đồng chí Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Vĩnh Lộc đề nghị các đồng chí báo cáo viên chuyển tải những nội dung cơ bản đã triển khai tại hội nghị, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT tại các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn. Tuyên truyền, phổ biến về quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ theo Luật BHYT để nhân dân và người lao động hiểu rõ bản chất, tính ưu việt của chính sách BHYT, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa huyện.

Thành Long – BHXH huyện Vĩnh Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn