Bảo hiểm xã hội huyện Thọ Xuân tích cực làm tốt công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm y tế đến với người thuộc gia đình cận nghèo

Thứ hai - 01/07/2013 06:31
Bảo hiểm xã hội huyện Thọ Xuân vừa qua phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện và Uỷ ban nhân dân các xã Xuân Sơn, Xuân Phú, Xuân Thiên, Thọ Lâm và Quảng Phú tổ chức đối thoại chính sách bảo hiểm y tế với người thuộc hộ gia đình cận nghèo, mỗi xã có từ 150 đến 200 người tham gia.
Người dân tham gia hỏi chính sách BHYT
Người dân tham gia hỏi chính sách BHYT
Tại cuộc đối thoại: Bà con là người thuộc hộ gia đình cận nghèo đã được lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện phổ biến chế độ, chính sách bảo hiểm y tế với người cận nghèo.

Nhiều câu hỏi băn khoăn, vướng mắc bà con phản ánh như: Mức đóng, xác định trong hộ có 100% số thành viên có thẻ BHYT, cách tính giảm trừ đối với những hộ có 100% số người tham gia BHYT, quyền lợi của người tham gia BHYT,  tác phong, thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên y tế , Y, Bác sỹ tại các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT vv... được các Ban, ngành có liên quan trả lời, giải thích cặn kẽ, chu đáo, thoả đáng, cụ thể cơ bản đã làm hài lòng bà con tham gia đối thoại.

Cũng tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền các xã đã có ý kiến chỉ đạo các tổ chức quần chúng của địa phương vào cuộc để  tích cực thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp bà con thuộc gia đình hộ cận nghèo thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với họ, nhận biết được quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHYT để tích cực tham gia.

Mục tiêu đặt ra của các xã phấn đấu năm 2013 có 100% người thuộc hộ gia đình cận nghèo và học sinh có thẻ BHYT.

Hồ Văn Thành - Giám đốc BHXH huyện Thọ Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn