Đảng bộ BHXH thành phố đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 08/07/2016 04:08
Bảo hiểm Xã hội thành phố Thanh Hóa (BHXH thành phố) là đơn vị có số đối tượng tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT đông nhất của tỉnh Thanh Hóa. Chính vì vậy, gắn học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi đảng viên, viên chức là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, là động lực để nêu cao ý thức trách nhiệm, phục vụ nhân dân, chuyển đổi mạnh mẽ phong cách tận tụy phục vụ hướng về người lao động và đối tượng tham gia thụ hưởng chế độ BHXH, BHYT, BH Thất nghiệp.
     Đảng bộ BHXH thành phố xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài và mang tính tự giác. Mỗi cán bộ, đảng viên đăng ký thực hiện các chuẩn mực đạo đức và làm theo Bác trong sinh hoạt chi bộ, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong đời sống và sinh hoạt, đồng thời để liên hệ kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể và cá nhân theo Nghị quyết trung ương 4. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng hằng năm.

     Trong nhiều năm qua, Đảng bộ BHXH thành phố Thanh Hóa đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với việc thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ. Đảng ủy chỉ đạo chuyên môn chủ động tham mưu cho Thành ủy, UBND thành phố ban hành nhiều văn bản chỉ đạo việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT; hàng quý và đột xuất khi có yêu cầu thì BHXH Thành phố báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ và tình hình nợ BHXH, BHYT, BHTN với Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố để xin ý kiến chỉ đạo. Các văn bản chỉ đạo của cấp ủy đảng chính quyền thành phố là căn cứ để các ban, ngành, đoàn thể và các phường, xã trên địa bàn thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện một cách đồng bộ, tạo nên sự đồng thuận và làm chuyển biến một cách mạnh mẽ nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT, góp phần thuận lợi cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành.

     Với những kết quả đã đạt được, liên tục trong nhiều năm, BHXH thành phố đã được nhận những phần thưởng cao quý, đó là: Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc; được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhiều cá nhân của đơn vị được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, UBND tỉnh tặng Bằng khen, được Giám đốc BHXH Tỉnh, Ban thường vụ Thành ủy, UBND Thành phố khen thưởng. Năm 2013 vinh dự được Liên đoàn Lao động Tỉnh Thanh Hóa công nhận là cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

    Để triển khai và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh một cách cụ thể, thường xuyên và có hiệu quả, Đảng ủy BHXH thành phố cũng đã quán triệt tới toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động của đơn vị thực hiện tốt Quyết định số 463-QĐ/BCS ngày 31/5/2012 của Bí thư Ban cán sự đảng, Tổng giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành Quy định chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Ngành BHXH, đồng thời đưa việc thực hiện chuẩn mực này vào nội dung sinh hoạt thường kỳ của Đảng ủy, chi bộ cơ quan.

     Trong năm 2016, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ BHXH Thành phố tiếp tục sinh hoạt theo chuyên đề được Ban Tuyên giáo Trung ương triển khai: “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm” ở các chi bộ trực thuộc. Với mục tiêu tạo sự chuyển biến rõ nét hơn về ý thức tự giác tu dưỡng, rèn luyện; chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, bè phái, lợi ích nhóm, nói không đi đôi với làm; góp phần thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Tô Thị Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ BHXH thành phố

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn