Đối thoại về chính sách BHXH, BHYT tự nguyện và BHYT cận nghèo

Thứ tư - 29/10/2014 06:15
Thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền năm 2014 đồng thời tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện, với mục tiêu phấn đấu BHXH cho mọi người lao động và BHYT toàn dân.
Đ/c Lê Thị Trâm, Phó Giám đốc BHXH huyện Như Thanh khai mạc hội nghị
Đ/c Lê Thị Trâm, Phó Giám đốc BHXH huyện Như Thanh khai mạc hội nghị
     Ngày 24/10/2014, tại xã Phú Nhuận Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với UBND xã Phú Nhuận tổ chức Hội nghị đối thoại tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho bà con nhân dân và  người lao động trên địa bàn xã Phú Nhuận. Tham dự buổi đối thoại,  có  các  đ/c lãnh đạo BHXH huyện, Bệnh viện Đa Khoa Như Thanh, Trung tâm y tế huyện, đại diện Đảng uỷ, UBND xã, các tổ chức hội đoàn thể, Trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS, các trưởng thôn và hộ gia đình cận nghèo, hộ gia đình chưa tham gia BHYT.
 


Nhân dân tham gia tư vấn, đối thoại

    Để bà con nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước là BHXH, BHYT, Tại buổi đối thoại Lãnh đạo BHXH huyện đã giới thiệu khái quát về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn huyện, xã  cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu phấn đấu trong thời gian tới.

    Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tọa, Tổ tư vấn đã đối thoại trực tiếp với bà con nhân dân xã Phú Nhuận. Với không khí thân thiện, cởi mở, sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ nên bà con nhân dân tham dự đối thoại mạnh dạn nêu nhiều câu hỏi liên quan đến thủ tục hồ sơ tham gia, mức đóng, quyền lợi được hưởng, quyền lợi KCB của người tham gia BHYT, quyền lợi của người tham gia BHXH... những khó khăn, vướng mắc khi tham gia BHXH, BHYT tự nguyện. Tất cả các câu hỏi của bà con đều đã được Tổ tư vấn lần lượt giải đáp rõ ràng và thỏa đáng tạo được niềm tin của đối tượng. Bên cạnh đó, ngành Y tế và BHXH huyện cũng nghiêm túc tiếp thu những đề xuất, góp ý của bà con nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao phong cách phục vụ, chất lượng các dịch vụ KCB BHYT đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng.

   Thông qua đối thoại lần này, một mặt giúp cho bà con nhân dân có nhận thức sâu sắc hơn về quyền lợi, trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT tế tự nguyện; mặt khác cũng góp phần rất lớn cho công tác tuyên truyền để mọi người dân tự giác tham gia BHXH, BHYT tự nguyện.

Như Hoa - Đài truyền thanh Như Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn