Hà Trung: Triển khai thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua hệ thống Bưu điện

Thứ sáu - 14/11/2014 04:25
Ngày 12/11, Bảo hiểm Xã hội huyện và Bưu điện huyện Hà Trung đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Đại lý thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua hệ thống Bưu điện. Đồng chủ trì: Đồng chí Lê Bá Hội - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện và đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Bưu điện huyện Tham dự Lễ ký kết: Về phía Bảo hiểm Xã hội huyện có các đồng chí Phó Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức; về phía Bưu điện huyện gồm toàn thể cán bộ, nhân viên.
Đ/c Lê Bá Hội, Giám đốc BHXH huyện Hà Trung và đ/c Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Bưu điện huyện ký kết Hợp đồng
Đ/c Lê Bá Hội, Giám đốc BHXH huyện Hà Trung và đ/c Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Bưu điện huyện ký kết Hợp đồng
     Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Bưu điện huyện Hà Trung nhấn mạnh: Ngay sau lễ ký kết hợp đồng này Bưu điện huyện sẽ tổ chức 26 điểm thu trên địa bàn 25 xã, thị trấn (Thị trấn tổ chức 02 điểm thu) với 34 nhân viên đã được qua đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng. Tập thể cán bộ, nhân viên Bưu điện huyện sẽ cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện đúng các cam kết trong Hợp đồng.
 


Đ/c Lê Bá Hội, Giám đốc BHXH huyện Hà Trung phát biểu ý kiến
 
    Cũng tại Lễ ký kết, đồng chí Lê Bá Hội - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện đã phát biểu ý kiến: Tiềm năng đối tượng để tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT của nhóm đối tượng tự đóng còn rất cao, theo đó: Về đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, ước tính còn khoảng 42.900 người trong độ tuổi lao động chưa tham gia BHXH, trong đó có khoảng 26.200 người trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 40 tuổi đối với nữ và 45 tuổi đối với nam, đây là số đối tượng có khả năng tham gia rất cao. Về BHYT của nhóm đối tượng tự đóng: Theo số liệu thống kê đến 31/10/2014, tổng dân số toàn huyện là 111.700 người (nguồn TTDS-KHHGĐ), số đối tượng đã có thẻ BHYT do BHXH huyện phát hành là 65.000 thẻ BHYT, đối tượng có thẻ BHYT do nơi khác cấp (Sinh viên; công tác địa phương khác; thân nhân sỹ quan quân đội, công an...) khoảng 15.000 người. Như vậy số đối tượng còn chưa tham gia BHYT là 31.700 người. Để triển khai thực hiện tốt công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng, hai đơn vị cần phải chủ động, tích cực phối hợp, triển khai và thực hiện đầy đủ các cam kết ghi trong Hợp đồng và tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cơ quan chủ quản, của Huyện ủy, UBND huyện và cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn; Bưu điện huyện cần phải tiếp tục chú trọng công tác lựa chọn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên thu để nâng cao năng lực và tinh thần trách nhiệm nhằm thực hiện tốt quy trình về quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. Hai đơn vị cần phải tăng cường phối hợp kiểm tra, giám sát các điểm thu trên địa bàn huyện; tập trung tuyên truyền, vận động đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo, người thuộc hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình là những người được ngân sách nhà nước hỗ trợ một phần mức đóng nên rất có điều kiện để tham gia BHYT. Đồng chí Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện cũng tin tưởng rằng với đội ngũ nhân viên 34 người của Bưu điện huyện được Bảo hiểm Xã hội tỉnh đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ làm Đại lý thu có tuổi đời bình quân rất trẻ, nhiệt huyết, chuyên nghiệp thì công tác vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và đối tượng tham gia BHYT tự đóng trong thời gian tới sẽ tăng nhanh, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

    Đồng chí Lê Bá Hội - Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện và đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Bưu điện huyện đã ký kết Hợp đồng thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng qua hệ thống Bưu điện trên địa bàn huyện Hà Trung. Theo đó, bắt đầu từ 15/11/2014, Bưu điện huyện sẽ triển khai dịch vụ thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng tại 26 Bưu cục, Bưu điện - Văn hóa xã, thị trấn.

Thế Hải – PGĐ BHXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn