UBND huyện Hậu Lộc: Tổng kết công tác BHYT học sinh, năm học 2014-2015

Thứ năm - 03/09/2015 16:40
Vừa qua, UBND huyện Hậu Lộc tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Ấp, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Luệ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Đ/c Trịnh Văn Hà, Phó Giám đốc BHXH huyện Hậu Lộc báo cáo tổng kết công tác BHYT học sinh, năm học 2014-2015
Đ/c Trịnh Văn Hà, Phó Giám đốc BHXH huyện Hậu Lộc báo cáo tổng kết công tác BHYT học sinh, năm học 2014-2015
     Năm học 2014-2015, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, sự phối hợp hiệu quả giữa các ngành có liên quan về công tác BHYT học sinh trên địa bàn huyện nên đã đạt được những kết quả khích lệ: Tổng số học sinh trên địa bàn huyện tham gia BHYT là 20.16, đạt tỷ lệ 77,4%, trong đó một số trường duy trì được nhiều năm tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt tỷ lệ từ 90% trở lên như trường: Tiểu học Triệu Lộc đạt 97,9%, tiểu học thị trấn đạt 97,8%, THCS Châu Lộc đạt 97.6%...

     Đạt được kết quả trên, Ban Giám hiệu nhà trường đã tích cực triển khai công tác BHYT học sinh, tuyên truyền, vận động đến phụ huynh và học sinh về chính sách BHYT và các quyền lợi khi tham gia, công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh được các nhà trường quan tâm. Bên cạnh đó, Bảo hiểm Xã hội huyện luôn chú trọng đến việc in và phát hành thẻ BHYT cho học sinh kịp thời theo đúng quy định, phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện tốt các quy định trong việc tạm ứng, thanh quyết toán quỹ khám chữa bệnh BHYT hoc sinh, do vậy quyền lợi của học sinh có thẻ BHYT được đảm bảo, thanh toán chi phí khám chữa bệnh ngoại trú, nội trú đầy đủ và kịp thời, tạo được niềm tin của các bậc phụ huynh khi con em mình tham gia BHYT.
 


Trao tặng Giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa cho 02 tập thể
thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, năm học 2014 - 2015

 
    Đồng chí Nguyễn Văn Ấp, Bí thư Huyện ủy biểu dương các trường thực hiện tốt BHYT học sinh, đồng thời chỉ đạo các trường chưa đạt tỷ lệ học sinh tham gia BHYT theo quy định, tiếp tục đưa vào chỉ tiêu thi đua, phấn đấu trong năm học 2015 - 2016 và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến phụ huynh học sinh về ý nghĩa và mục đích của việc tham gia BHYT, cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện phân công cán bộ hướng dẫn thực hiện BHYT học sinh, phấn đấu 100% học sinh trên địa bàn huyện tham gia BHYT.

    Nhân dịp này, Bảo hiểm Xã hội huyện đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa cho 02 tập thể thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm 2014 - 2015.

Trịnh Văn Hà - Phó Giám đốc BHXH huyện Hậu Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn