Huyện uỷ: Thọ Xuân, Quan Sơn, Yên Định quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thứ sáu - 24/05/2013 17:35
Vừa qua, Huyện uỷ Thọ Xuân, Quan Sơn và Yên Định đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020". Thành phần tham dự hội nghị là cán bộ chủ chốt của huyện, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện…
Thọ xuân triển khai nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị
Thọ xuân triển khai nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị
     Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ của các huyện đã quán triệt mục đích, ý nghĩa và các nội dung cơ bản của Nghị quyết 21-NQ/TW, trong đó nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Việc triển khai hai chính sách này trong những năm qua đã đạt được những thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tế vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém, công tác quản lý Nhà nước về triển khai BHXH, BHYT vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Nghị quyết đã xác định rõ các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách này, với mục tiêu tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH và tiến tới thực hiện BHYT toàn dân.   

     Theo đó, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, UBND huyện Thọ Xuân, Quan Sơn, Yên Định đã ban hành Chương trình hành động và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp như: Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác truyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, chế độ về BHXH, BHYT; phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và nâng cao năng lực quản lý, đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, thực hiện tốt các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT…

      Mục tiêu phấn đấu đến năm 2020:

          + Thọ  Xuân: Toàn huyện có trên 50% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội, trên 35% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, trên 85% dân số tham gia bảo hiểm y tế.
         + Quan Sơn: Toàn huyện có trên 20% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội, trên 12% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, trên 98% dân số tham gia bảo hiểm y tế.
          + Yên Định: Toàn huyện có trên 55% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội, trên 40% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, trên 80% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

Hồ Văn Thành, Kiều Văn Hiên, Trịnh Thị Sen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn