Huyện uỷ: Tĩnh Gia, Nông Cống, Cẩm Thuỷ, Như Thanh quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thứ ba - 11/06/2013 15:33
Vừa qua, Huyện uỷ Tĩnh Gia, Nông Cống, Cẩm Thuỷ và Như Thanh đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị "Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020". Thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí: Cán bộ chủ chốt của huyện, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện…
          Tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ của các huyện đã quán triệt mục đích, ý nghĩa và các nội dung cơ bản của Nghị quyết 21-NQ/TW, trong đó nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Việc triển khai hai chính sách này trong những năm qua đã đạt được những thành tựu quan trọng. Tuy nhiên, so với yêu cầu thực tế vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém, công tác quản lý Nhà nước về triển khai BHXH, BHYT vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Nghị quyết đã xác định rõ các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chính sách này, với mục tiêu tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH và tiến tới thực hiện BHYT toàn dân.
         Theo đó, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị, UBND huyện Tĩnh Gia, Nông Cống, Cẩm Thuỷ, Như Thanh  đã ban hành Chương trình hành động và đề ra mục tiêu phấn đấu cụ thể đến năm 2020
         + Tĩnh Gia: Toàn huyện có trên 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, trên 40% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp và trên 80% dân số tham gia BHYT.
         + Nông Cống : Toàn huyện có trên 50% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội, trên 35% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, phấn đấu đến năm 2015 trên 75% dân số tham gia bảo hiểm y tế và đến năm 2010 có trên 85%.
         + Cẩm Thuỷ: Toàn huyện có trên 55% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội, 40% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, trên 80% dân số tham gia BHYT.
         + Như Thanh : Toàn huyện có trên 45% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm xã hội, trên 35% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, trên 85% dân số tham gia bảo hiểm y tế.

Lê Xuân Dự, Lê Văn Thắng, Trần Trọng Tuất, Lê Doãn Dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn