Tăng cường hơn nữa đối thoại tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT với người lao động

Thứ ba - 03/09/2013 14:05
Ngày 30/8, Bảo hiểm Xã hội tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đối thoại, tư vấn tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BHTN với hơn 200 công nhân thuộc Công ty CP Thương mại vận tải và chế biến hải sản Long Hải thuộc Khu Kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia.
Người lao động hỏi thủ tục tham gia bảo hiểm thất nghiệp
Người lao động hỏi thủ tục tham gia bảo hiểm thất nghiệp
     Tham dự buổi đối thoại có các đồng chí Lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện  Tĩnh Gia, Đảng ủy  và  UBND xã Hải Bình, Lãnh  đạo Công ty CP Thương mại vận tải và chế biến hải sản Long Hải; các đồng chí  Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh và đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, Trưởng các phòng nghiệp vụ Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

     Nội dung buổi đối thoại được tập trung vào những vấn đề mà người lao động quan tâm, như: Thủ tục tham gia đóng BHXH, quy định quyền lợi được hưởng các chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, trợ cấp thất nghiệp và những thắc mắc, kiến nghị bất cập khi đi khám, chữa bệnh BHYT...
 

     Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và mang tính xây dựng, buổi đối thoại đã mang lại hiệu quả thiết thực. Theo đồng chí Lương Thị Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thì: Việc tổ chức đối thoại tuyên truyền về  chính sách BHXH, BHYT, BHTN với người lao động là rất cần thiết và phải tăng cường hơn nữa. Thông qua đối thoại, chủ sử dụng lao động và tổ chức công đoàn không chỉ nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn, vướng mắc về việc thực hiện các chế độ, chính sách cho người lao động mà thông qua đối thoại còn nâng cao ý thức trách nhiệm, sự hiểu biết về chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho chủ doanh nghiệp và người lao động, từ đó thu hút họ tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Đây chính là yếu tố quan trọng tạo mối quan hệ hài hòa, gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp, qua đó giảm thiểu các vụ đình công.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn