Tập huấn giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet cho đơn vị sử dụng lao động

Thứ ba - 02/06/2015 23:23
Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội huyện Quảng Xương và Bảo hiểm Xã hội huyện Như Xuân đã tổ chức hội nghị triển khai tập huấn phần mềm điện tử giao dịch hồ sơ đóng BHXH, BHYT qua mạng internet (iBHXH) cho các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.
     Hội nghị đã nghe giới thiệu phần mềm kê khai hồ sơ tham gia BHXH, BHYT qua mạng internet và hướng dẫn từng bước lập hồ sơ điện tử từ đơn vị đến cơ quan Bảo hiểm Xã hội; các tiện ích liên hệ thông tin nhận, trả kết quả với đơn vị sử dụng lao động.

      Phần mềm iBHXH được triển khai sẽ giúp cho các đơn vị sử dụng lao động nộp hồ sơ và nhận kết quả giải quyết về BHXH, BHYT thông qua phần mềm điện tử thay vì chuyển hồ sơ bằng giấy như trước đây. Các đơn vị lập hồ sơ qua iBHXH, dùng chữ ký số và gửi qua mạng cho cơ quan Bảo hiểm Xã hội, sau đó sẽ nhận lại phản hồi từ cơ quan BHXH ngay trên ứng dụng iBHXH. Như vậy, phần mềm iBHXH sẽ giúp các đơn vị lập hồ sơ tham gia BHXH, BHYT một cách chính xác; hạn chế tối đa thời gian đi lại, tiết kiệm chi phí in ấn, cập nhật kịp thời thông tin về chế độ, chính sách và những quy định về hồ sơ, biểu mẫu liên quan khi có thay đổi… Ngoài ra, thông qua phần mềm iBHXH các thông báo về kết quả đóng, dữ liệu và quyết toán sẽ được cơ quan BHXH cung cấp để các đơn vị có thể tự quản lý, kiểm tra, đối chiếu số liệu một cách chủ động, tiện ích và nhanh gọn.

     Việc triển khai giao dịch điện tử sẽ tạo mối quan hệ hài hòa, thân thiện giữa cơ quan Bảo hiểm Xã hội với đơn vị sử dụng lao động, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần vào việc cải cách thủ tục hành chính của ngành Bảo hiểm Xã hội theo tinh thần chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 9287/VPCP-KTTH ngày 20/11/2014 về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. 

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn