Tĩnh Gia triển khai Đề án thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2014 - 2015 và 2020

Chủ nhật - 25/05/2014 23:36
Ngày 21/5, UBND huyện Tĩnh Gia tổ chức hội nghị triển khai Đề án “Thực hiện lộ trình tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2014 - 2015 và 2020” trên địa bàn huyện Tĩnh Gia. Đồng chí Lê Thế Kỳ, Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; đồng chí Phạm Hoàng Tiến, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh.
Đ/c Lê Thế Kỳ, Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia chủ trì hội nghị
Đ/c Lê Thế Kỳ, Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia chủ trì hội nghị
     Tại hội nghị, gần 150 đại biểu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, cán bộ chính sách của 34 xã, thị trấn, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện đã tiếp thu Đề án và nghe công bố Quyết định số 2118/QĐ-UBND ngày 07/5/2014 của Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập Ban Chỉ đạo Đề án thực hiện lộ trình tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân huyện Tĩnh Gia, giai đoạn 2014 - 2015 và 2020. Theo Kế hoạch thực hiện, mục tiêu phấn đấu: Mở rộng các nhóm đối tượng tham gia BHYT đạt trên 70% dân số vào năm 2015, (năm 2014 là 65%), đến năm 2020 có trên 80% dân số tham gia BHYT; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT theo quy định của pháp luật, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người tham gia BHYT.
 


Đại biểu dự hội nghị
 
     Phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Lê Thế Kỳ, Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cấp ủy đảng, chính quyền xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án, phải thực sự xem việc thực hiện BHYT là một trong những tiêu chí phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nghiêm túc thực hiện tiêu chí phát triển BHYT trong xây dựng nông thôn mới; các cơ quan, đơn vị phải có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện trong từng ngành, từng lĩnh vực và xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Trên cơ sở chỉ tiêu phân bổ, các địa phương tập trung rà soát các nhóm đối tượng, tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với từng nhóm đối tượng và phải cụ thể để người dân thấy được lợi ích khi tham gia BHYT. Các cơ sở y tế, Bệnh viên đa khoa huyện cần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tạo điều kiện tốt nhất cho bệnh nhân khám, chữa bệnh BHYT. Đồng chí cũng yêu cầu cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng tham gia BHYT, trong đó đảng viên, đoàn viên, hội viên làm nòng cốt trong việc vận động và tổ chức thực hiện, phấn đấu đạt mục tiêu thực hiện lộ trình BHYT toàn dân đã đã đề ra trong giai đoạn năm 2014 - 2015 và đến năm 2020.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn