UBND huyện Ngọc Lặc: Sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT

Thứ sáu - 21/08/2015 16:56
Vừa qua, UBND huyện Ngọc Lặc tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH sửa đổi. Đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Thành phần hội nghị gồm: Trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.
     Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Xuân Dự, Trưởng phòng Quản lý thu, Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã truyền đạt nội dung của Luật BHXH (sửa đổi) 2014.

     Đồng chí Phạm Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: BHXH, BHYT là chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước hết sức coi trọng. Đây là những chính sách giúp người dân giải quyết những rủi ro trong cuộc sống như: ốm đau, bệnh tật, tuổi già, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…. bảo đảm an toàn và chất lượng cuộc sống của người tham gia. Để Luật BHXH nhanh chóng đi vào cuộc sống, triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền về BHXH cho mọi người lao động và thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân giai đoạn 2012 - 2015 và 2020 theo Quyết định 538-QĐ/TTg và thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đề ra, Bảo hiểm Xã hội huyện và các cơ quan, ban, ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc triền khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật BHXH sửa đổi, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triền kinh tế - xã hội địa phương.

Lê Mạnh Hùng - Giám đốc BHXH huyện Ngọc Lặc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn