UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội thi sân khấu hóa “Tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT”

Thứ năm - 21/07/2016 04:07
Trong 03 ngày (từ 16 đến 18/7), UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức thi sân khấu hóa “Hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT” năm 2016. Đây là vòng thi cấp cụm, được tổ chức tại 03 khu vực với sự tham gia tranh tài của 41 đội tuyển, đại diện cho cán bộ, nhân dân 41 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi và đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã đến dự và chỉ đạo hội thi.
Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi
Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi
     Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hội thi nhấn mạnh: Hội thi nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật nói chung và BHXH, BHYT nói riêng, là cầu nối để chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống đến người lao động và nâng cao kiến thức pháp luật chomọi tầng lớp nhân dân. Hội thi trở thành sân chơi bổ ích để cán bộ, nhân dân có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT góp phần giải quyết các chế độ chính sách cho người tham gia và thụ hưởng một cách thiết thực đúng quy định của pháp luật. Hội thi cũng là dịp để bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hoạt động cho hội viên, cán bộ làm công tác BHXH, BHYT và ý thức trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và mọi người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách pháp luật về BHXH, BHYT.

     Đồng chí Nguyễn Văn Tám, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh cũng đã có ý kiến phát biểu với hội thi, đồng chí tin tưởng rằng: Với sự đầu tư và chuẩn bị tốt các nội dung tham gia các đội thi sẽ thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế hội thi và có nhiều nội dung chất lượng, tạo sự lan tỏa chính sách BHXH, BHYT, Luật BHXH sửa đổi (năm 2014), Luật BHYT sửa đổi đi vào cuộc sống, thực hiện tốt mục tiêu phát triển nhanh các nhóm đối tượng tham gia BHXH, BHYT để từng bước phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu lộ trình tiến tới BHYT toàn dân và BHXH cho mọi người lao động.
     Mỗi đội dự thi trải qua 4 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT, tiểu phẩm về công tác truyền thông, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT và phần hùng biện. Với những tiểu phẩm, câu chuyện khác nhau đã được các đội sân khấu hóa một cách tài tình để chuyển tải những thông điệp về công tác công tác BHXH, BHYT, những quy định, nội dung về chính sách BHXH, BHYT, những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, Luật BHYT sửa đổi. Phần câu hỏi kiến thức nhiều đội đã trả lời xuất sắc và phần hùng biện tài năng mà nội dung chính là đi sâu vào tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng theo hộ gia đình, BHYT cho người cận nghèo và BHYT cho hộ nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình…Hội thi đã được truyền thanh trực tiếp đến 41/41 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

     Kết thúc 03 ngày thi tại 03 cụm, Ban Tổ chức đã trao 03 giải Nhất; 03 giải Nhì; 03 giải Ba; 09 giải Khuyến Khích. Sau hội thi cấp cụm, 03 đội giải Nhất, 03 đội giải Nhì đại diện cho 03 cụm sẽ bước vào hội thi chung kết, cấp huyện, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7/2016.

     Một số hình ảnh trong hội thi
 

 

Hồ Văn Thành - Giám đốc BHXH huyện Thọ Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn