UBND huyện Thường Xuân: Sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT

Thứ ba - 18/08/2015 16:55
Ngày 14/8, UBND huyện Thường Xuân tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Cầm Bá Đứng, Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Hoàng Tiến, Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh.
Đ/c Phạm Văn Khiêm, Giám đốc  BHXH huyện Thường Xuân phát biểu ý kiến
Đ/c Phạm Văn Khiêm, Giám đốc BHXH huyện Thường Xuân phát biểu ý kiến
     Tham dự hội nghị có 130 đại biểu là Lãnh đạo HĐND huyện, Ủy ban MTTQ và Trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND của 17 xã, thị trấn; Hiệu Trưởng các trường tiểu học, THCS, THPT.

     Sau 6 tháng triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả như: Công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Luật được đẩy mạnh, nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân về ý nghĩa vai trò, vị trí của chính sách BHYT, tính đến ngày 25/7/2015 trên địa bàn huyện Thường Xuân có 76.361 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 85,3% dân số tham gia BHYT.

     Kết luận hội nghị, đồng chí Cầm Bá Xuân, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT trong 6 tháng đầu năm 2015 và đánh giá cao vai trò, sự nỗ lực của cơ quan Bảo hiểm Xã hội huyện trong công tác tổ chức thực hiện Luật. Đồng chí yêu cầu: Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các ban, ngành, đoàn thể đưa mục tiêu phát triển BHYT là nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và là chỉ tiêu trong công tác thi đua, khen thưởng; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT, toàn huyện phấn đấu đến năm 2020 có trên 95% dân số tham gia BHYT.

Nguyễn Thị Mỹ - Phó Giám đốc BHXH huyện Thường Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn