UBND huyện Vĩnh Lộc: Tập huấn truyền thông, nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở, hỗ trợ bảo hiểm y tế cho người cận nghèo

Thứ ba - 21/07/2015 14:40
Thực hiện Công văn số 38/BQLDA-KH ngày 02/7/2015 của Giám đốc Ban quản lý Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ tỉnh Thanh Hóa về việc tổ chức tập huấn truyền thông BHYT cho người cận nghèo, Ngày 16/7/2015, UBND huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở, hỗ trợ BHYT cho người cận nghèo. Đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị còn có đồng chí Hoàng Ngọc Côn, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh Bắc Trung Bộ.
Đ/c Hoàng Ngọc Côn, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh BắcTrung Bộ phát biểu ý kiến tại hội nghị
Đ/c Hoàng Ngọc Côn, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án hỗ trợ y tế các tỉnh BắcTrung Bộ phát biểu ý kiến tại hội nghị
   
 

Đ/c Nguyễn Văn Quý, Giám đốc BHXH huyện Vĩnh Lộc phát biểu ý kiến tại hội nghị
 
      Thành phần tập huấn gồm có: Trưởng phòng Y tế và Lao động - Thương binh và Xã hội; Giám đốc Bảo hiểm Xã hội, Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa; Chủ tịch UBND và cán bộ chính sách, Đại lý thu của 16 xã, thị trấn, Đại lý thu của Bưu điện.

     Hội nghị đã đã được nghe đồng chí Lê Đức Lộng, chuyên gia Ban quản lý Dự án phổ biến chính sách BHYT đối với đối tượng thuộc hộ cận nghèo; kiến thức, kỹ năng, chiến lược truyền thông về BHYT cho người cận nghèo.
Theo báo cáo, đến nay tỷ lệ người cận nghèo tham gia BHYT trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc là 68%, để đạt được tỷ lệ 100% người cận nghèo tham gia BHYT hội nghị đã thống nhất thực hiện 6 nhóm giải pháp.

     Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: Ngay sau hội nghị này, yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, mỗi xã, thị trấn tổ chức ít nhất được một cuộc tuyên truyền trực tiếp về chính sách BHYT nói chung, BHYT cho đối tượng thuộc hộ gia đình cận nghèo nói riêng nhằm tăng nhanh và bền vững tỷ lệ người cận nghèo tham gia BHYT trên địa bàn huyện. Thành phần tập huấn gồm có: Trưởng phòng Y tế và Lao động - Thương binh và Xã hội; Giám đốc Bảo hiểm Xã hội, Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa; Chủ tịch UBND và cán bộ chính sách, Đại lý thu của 16 xã, thị trấn, Đại lý thu của Bưu điện.

    
 

Đại biểu dự hội nghị
  

Nguyễn Thành Long- BHXH huyện Vĩnh Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn