Xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân tổ chức hội thi tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT

Thứ tư - 24/08/2016 05:58
Ngày 21/8, UBND xã Xuân Khánh đã tổ chức hội thi sân khấu hóa tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT 2016. Tham gia hội thi có 6 đội thi với 50 thí sinh, đại diện cho 6 thôn trong xã
Màn thi tiểu phẩm tìm hiểu về chính sách pháp luật về BHXH, BHYT
Màn thi tiểu phẩm tìm hiểu về chính sách pháp luật về BHXH, BHYT 
 
      Mỗi đội thi trải qua 4 phần thi: Màn chào hỏi, phần trả lời câu hỏi kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT, phần hùng biện và phần thi tiểu phẩm .

     Phần chào hỏi được các đội thể hiện dí dỏm, sáng tạo thông qua các hình thức hát múa, hò, vè, dân ca, chèo...;phần trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức và phần thi hùng biện các đội thi đi sâu vào tuyên truyền, tìm hiểu chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, mức đóng, phương thức đóng theo các nhóm đối tượng và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT được các đội thể hiện một cách tinh tế và phần tiểu phẩm với những câu chuyện khác nhau đã được các đội sân khấu hóa để chuyển tải những thông điệp đến đông đảo bà con nhân dân trong xã.

    Hội thi " tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT" của xã Xuân Khánh là một diễn đàn thiết thực, thông qua hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, và bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng hoạt động cho hội viên, cán bộ làm công tác BHXH, BHYT.

     Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thôn Hùng Dũng, giải Nhì thôn Cường Mạnh, 2 giải Ba cho thôn Minh Thành và Phúc Tráng và 2 giải khuyến khích. 

     Toàn bộ nội dung chương trình hội thi đã được đài truyền thanh xã truyền thanh trực tiếp.

     Ngoài nội dung thi sân khấu hóa, xã Xuân Khánh cũng đã tổ chức, phát động cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể và nhân dân trong toàn xã tham gia thi viết tìm hiểu chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, Ban tổ chức hội thi đã thu được  1.000 bài dự thi.

Hà Thị Lộc - Phó Giám đốc BHXH huyện Thọ Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn