Bảo hiểm Xã hội huyện Hà Trung tích cực triển khai công tác rà soát, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT

Thứ năm - 19/10/2017 15:30
Xác định công tác rà soát, cấp bổ sung mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ cấp bách, trọng tâm trong tháng 10/2017, ngày 28/9/2017, tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Hà Trung, Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức tập huấn quy trình rà soát, cấp mã số BHXH cho hơn 300 cán bộ phụ trách công tác thu BHXH, BHYT tại các đơn vị, cán bộ chính sách các xã, thị trấn, kế toán các trường học và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.
     Hiện tại, huyện Hà Trung có khoảng 83 ngàn đối tượng đang tham gia BHXH, BHYT, trong đó có khoảng 58,5 ngàn đối tượng (70%) đã được cấp mã số BHXH, vẫn còn gần 24,5 ngàn đối tượng (30%) chưa được cấp mã số BHXH. Qua phân tích nguyên nhân số đối tượng chưa được cấp mã số BHXH tập trung chủ yếu là các nguyên nhân: Trẻ em được sinh ra trong giai đoạn từ năm 2016 đến nay chưa cập nhật vào phần mềm hộ gia đình “chiếm tỷ lệ 30%”; dữ liệu giữa phần mềm hộ gia đình và phần mềm TST không thống nhất với nhau về thông tin ngày tháng năm sinh, nơi cấp giấy khai sinh… “chiếm tỷ lệ 50%” còn lại các nguyên nhân khác “chiếm tỷ lệ 20%”.

     Để hoàn thành việc cấp mã số BHXH cho 24,5 ngàn đối tượng còn lại. BHXH huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” cho cán bộ phụ trách công tác BHXH, BHYT ở các đơn vị, kế toán các trường, cán bộ chính sách các xã, thị trấn và nhân viên các đại lý thu BHXH, BHYT thực hiện cách tra cứu, rà soát, kê khai bổ sung mã số BHXH. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho tất cả cán bộ viên chức, LĐHĐ của cơ quan BHXH phụ trách từng đơn vị, theo dõi, đôn đốc, cùng với đơn vị thực hiện việc rà soát, kê khai bổ sung mã số BHXH.

      Với tinh thần quyết tâm cao, tập thể BHXH huyện Hà Trung phấn đấu đến ngày 15/10/2017 sẽ cơ bản hoàn thành cấp mã số BHXH cho nhóm đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, đến ngày 31/10/2017 sẽ cơ bản hoàn thành việc cấp mã số BHXH cho các nhóm đối tượng còn lại./.

Hoàng Đình Dũng - BHXH huyện Hà Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn