BHXH huyện Bá Thước phối hợp với Bưu điện tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Thứ năm - 07/11/2019 14:07
Vừa qua, BHXH huyện Bá Thước phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại xã Ban Công.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

     Tham dự Hội nghị có 60 đại biểu tham gia gồm có đại diện lãnh đạo UBND xã, ban Lãnh đạo các thôn và nhân dân trong địa bàn xã.

     Đồng chí Lê Bá Quý, Giám đốc BHXH huyện Bá Thước khai mạc hội nghị và nhấn mạnh những điểm cơ bản chính sách BHXH tự nguyện. Sau khi bà con được tuyên truyền viên của BHXH huyện, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các quy định về mức đóng, phương thức đóng và các quyền lợi hưởng của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, đặc biệt là chính sách hỗ trợ của Nhà nước từ ngày 01/01/2018 đối với người tham gia BHXH tự nguyện, cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã tích cực trao đổi, thảo luận, giải đáp những câu hỏi, vướng mắc của người dân có liên quan đến việc thực hiện các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết thúc hội nghị có 30 người trực tiếp tham gia BHXH tự nguyện.

    Để góp phần tiến tới thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 28-NQ/TW, Nghị quyết số 102/NQ-CP công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các xã là một trong những hoạt động trọng tâm của BHXH huyện nhằm giúp người dân hiểu rõ hơn về tính ưu việt, nhân văn của chính sách BHXH, BHYT, thúc đẩy phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, hoàn thành mục tiêu bao phủ BHYT toàn dân và tỷ lệ người dân trong độ tuổi lao động tham gia BHXH tự nguyện trên địa huyện.

Lê Văn Quyết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn