BHXH huyện Cẩm Thủy triển khai rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Thứ tư - 08/03/2017 15:45
Ngày 24/2, Bảo hiểm Xã hội huyện Cẩm Thủy tổ chức hội nghị hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Hội nghị đã triển khai, hướng dẫn đến 196 đại biểu là chủ sử dụng lao động và Thủ trưởng các đơn vị đóng trên địa bàn huyện.
Đ/c Nguyễn Thị Hạnh hướng dẫn rà soát Và bàn giao sổ BHXH cho người lao động
Đ/c Nguyễn Thị Hạnh hướng dẫn rà soát Và bàn giao sổ BHXH cho người lao động

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện hướng dẫn những nội dung cơ bản trong việc thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH gồm: Quy trình rà soát sổ BHXH; hồ sơ điều chỉnh nội dung ghi trên sổ BHXH; một số tình huống trong quá trình rà soát sổ BHXH; phương thức bàn giao sổ BHXH; chế độ báo cáo lưu trữ. Hướng dẫn sử dụng chức năng phần mềm về lập danh sách giao nhận sổ BHXH; lập phiếu đối chiếu quá trình đóng BHXH; trả sổ BHXH; lập báo cáo tình hình bàn giao sổ cho người lao động.

     Việc trả Sổ BHXH cho người lao động có mục tiêu làm giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp; giúp người lao động tự quản lý, theo dõi quá trình đóng BHXH của mình và kiểm tra kết quả đóng BHXH của đơn vị, khi có sai sót sẽ kịp thời phát hiện và đề nghị cơ quan Bảo hiểm Xã hội điều chỉnh, từ đó đảm bảo lợi ích tối đa của người lao động. Đây là một trong những bước cụ thể hóa quy định của Luật BHXH, thể hiện nỗ lực minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH, đồng thời, cũng là bước cải cách thủ tục hành chính của ngành BHXH.

Nguyễn Thị Hạnh - Phó Giám đốc BHXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn