BHXH huyện Hà Trung “Tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới”

Thứ tư - 29/03/2017 14:12
Xã Hà Bình là một trong ba xã của huyện Hà Trung phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017. Một trong những tiêu chí quan trọng là xã phải đạt tỷ lệ người dân tham gia BHYT từ 85% trở lên (hiện là 69%). Với dân số là 6.179 người, hiện tại mới có 4.263 người tham gia BHYT, từ nay đến cuối năm phải huy động thêm khoảng gần 1.000 người tham gia BHYT, đây là một vấn đề hết sức khó khăn đối với một xã thuần nông như xã Hà Bình.
Nhân dân xã Hà Bình tham gia tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT
Nhân dân xã Hà Bình tham gia tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT
     Xác định tuyên truyền trực tiếp cho đối tượng nhân dân và người lao động về chính sách BHXH, BHYT là một trong những hình thức tuyên truyền đạt hiệu quả cao. Nhằm chung tay cùng Đảng bộ, Nhân dân xã Hà Bình trong công tác xây dựng xã nông thôn mới, ngày 28/3/2017, tại hội trường UBND xã Hà Bình, BHXH huyện Hà Trung tổ chức đã hội nghị “Tuyên truyền, tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT cho nhân dân và người lao động” với sự tham gia của toàn thể cán bộ công chức và gần 200 nhân dân, người lao động trên địa bàn xã.

     Tại Hội nghị, nhân dân và người lao động trên địa bàn xã Hà Bình đã được đại diện Lãnh đạo BHXH huyện giới thiệu cụ thể nội dung mức đóng, phương thức đóng, nơi đóng, thủ tục hồ sơ và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua buổi tuyên truyền, tư vấn, đối thoại một bộ phận lớn nhân dân và người lao động trên địa bàn xã Hà Bình đã nắm rõ hơn chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đặc biệt là trách nhiệm, quyền lợi trong việc tham gia BHXH, BHYT để tích cực, chủ động tham gia, sớm đưa xã Hà Bình đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017./.

Lê Thế Tùng - BHXH huyện Hà Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn