BHXH huyện Hậu Lộc: Tuyên truyền nội dung Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH cho đội ngũ cán bộ dân vận cấp xã

Thứ ba - 23/10/2018 17:33
Vừa qua, BHXH huyện Hậu Lộc phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị phổ biến, tuyên truyền nội dung Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH cho đội ngũ cán bộ dân vận các xã, phường, thị trấn.
     Tại hội nghị, Lãnh đạo BHXH huyện đã truyền đạt toàn Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018, của Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng, khoá XII về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Nghị quyết số 28-NQ/TW hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân; phát triển hệ thống BHXH linh hoạt, đa dạng, đa tầng, hiện đại và hội nhập quốc tế theo nguyên tắc “đóng - hưởng”, “công bằng”, “bình đẳng”, “chia sẻ” và “bền vững”, tạo mọi điều kiện thuận lợi để mọi người dân được tham gia thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT. Để Nghị quyết số 28-NQ/TW đi vào cuộc sống cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân, vì thế đội ngũ cán bộ đang làm công tác dân vận tại các xã, phường, thị trấn đóng vai trò tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân. Cũng tại hội nghị, đội ngũ cán bộ dân vận các xã, phường, thị trấn đã được hướng dẫn những nội dung mới về chính sách BHXH tự nguyện về mức đóng, phương thức đóng và các chế độ, quyền lợi được hưởng khi tham gia.

     Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng, BHXH huyện Hậu Lộc đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan, đoàn thể như: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động và Huyện đoàn tổ chức các hội nghị tuyên truyền, tư vấn đối thoại với người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp và Hội viên các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội, mở rộng và phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Phạm Thị Vân - BHXH huyện Hậu Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn