BHXH huyện Hoằng Hóa và Bưu điện huyện tích cực phối hợp mở rộng người tham gia BHXH tự nguyện

Thứ sáu - 05/07/2019 10:50
Nhằm mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về chính sách BHXH tự nguyện, giúp nhân dân và người lao động tự do hiểu rõ hơn về lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện. Với ý nghĩa đó, thời gian qua BHXH huyện Hoằng Hóa đã tích cực phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tại các xã trên địa bàn huyện về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
     Tại xã Hoằng Thắng, huyện Hoằng Hóa hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, tham gia hội nghị có 60 người, chị Phạm Thị Hoa, một tiểu thương sinh sống trên địa bàn xã cho biết: Được tham gia hội nghị tuyên truyền, tôi và bà con nhân dân mới hiểu một cách đầy đủ về BHXH tự nguyện là do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân để hưởng các chế độ theo quy định. Người dân tham gia BHXH tự nguyện được hưởng lương hưu theo quy định; được hưởng Hưu trí và tử tuất; được cấp thẻ BHYT khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh như những người tham gia BHXH bắt buộc. Đặc biệt, tham gia BHXH tự nguyện  sẽ được giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, giúp bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động.

    Hiện nay, toàn xã Hoằng Thắng tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện còn thấp, mới có 18 người tham gia, theo kế hoạch giao chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện từ đầu năm 2019, phải  phát triển được 55 người tham gia BHXH tự nguyện, vì thế BHXH huyện và Bưu điện huyện đã chủ động xây dựng nội dụng  và tập trung vào hộ gia đình, người dân có điều kiện kinh tế khá giả, thu nhập ổn định. Kết thúc Hội nghị đã có 35 người lao động tự do đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Đây là kết quả đáng khích lệ, kết quả này là động lực để BHXH huyện Hoằng Hóa tiếp tục phối hợp tổ chức các cuộc tuyên truyền trong thời gian tới trên địa bàn đạt kết quả cao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn