BHXH huyện Lang Chánh tăng cường tuyên truyền tư vấn, đối thoại chính sách BHXH, BHYT

Thứ sáu - 01/06/2018 16:31
Ngày 25/5, BHXH huyện Lang Chánh đã phối hợp với UBND xã Giao An và xã Trí Nang tổ tuyên truyền, tư vấn đối thoại về chính sách BHYT, BHXH tự nguyện cho đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể - chính trị và nhân dân 2 xã.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
     Hiện nay, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh dân số tham gia BHYT đạt 100%, xã Giao An mới có gần 70% dân số tham gia BHYT. Với mục đích tăng cường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tư vấn đối thoại để nhân dân, người lao động, đoàn viên, hội viên tiếp cận và hiểu biết đầy đủ về vai trò và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT trong việc đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là những nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, lợi ích thiết thực khi tham gia; những quy định mức đóng, phương thức đóng và quyền lợi được hưởng, thời gian qua BHXH huyện Lang Chánh đã triển khai đồng bộ nhiều hình thức, nội dung lựa chọn phù hợp với từng nhóm đối tượng và trọng tâm theo từng thời điểm. Trong đó, hình thức tuyên truyền đối thoại trực tiếp tại cơ sở được BHXH huyện Lang Chánh đẩy mạnh, đồng thời kết hợp với tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và xã. Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tạo thuận lợi cho tất cả các nhóm đối tượng có cơ hội được tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

     Thông qua các hoạt động tuyên truyền, các tầng lớp nhân dân thấy rõ hơn vai trò, ý nghĩa, quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia BHXH, BHYT, tác động tích cực đến việc mở rộng các nhóm đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nhất là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ðây là tiền đề vững chắc để BHXH huyện Lang Chánh tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Nguyễn Hữu Thanh - Phó Giám đốc BHXH huyện Lang Chánh

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn