BHXH huyện Mường Lát, Bá Thước, Yên Định, Đông Sơn tiếp tục triển khai tập huấn quy trình mới về thu, quản lý sổ, thẻ

Thứ năm - 07/09/2017 04:00
Quyết định số 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam được ban hành nhằm quản lý chặt chẽ hơn nữa công tác quản lý thu, quản lý sổ, thẻ; đồng thời giảm thiểu thủ tục hành chính hướng tới mục tiêu cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị, người lao động và người dân khi tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đại biểu tham gia tập huấn Quyết định số 595/QĐ-BHXH tại BHXH huyện Mường Lát
Đại biểu tham gia tập huấn Quyết định số 595/QĐ-BHXH tại BHXH huyện Mường Lát

     ảnh 2
Lãnh đạo BHXH huyện Mường Lát hướng dẫn triển khai QĐ 595/QĐ-BHXH

     BHXH huyện Mường Lát, Bá Thước, Yên Định, Đông Sơn vừa triển khai tập huấn quy trình nghiệp vụ giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo quy định mới của Quyết định số 595 cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Đại lý thu trên địa bàn huyện. Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn về quy trình nghiệp vụ thu; hướng dẫn quy trình nghiệp vụ cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giới thiệu về Quyết định số 838/QĐ-BHXH quy định quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng bộ phần mềm công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, bộ phần mềm công cụ giao dịch điện tử.  

     Cũng trong chương trình hội nghị, các cán bộ phụ trách công tác BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động cũng đã có thời gian đối thoại, trao đổi trực tiếp về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho người lai động tại đơn vị mình. Việc triển khai thành công Quyết định số 595/QĐ-BHXH sẽ tạo được nguồn dữ liệu an sinh lớn và quan trọng, liên quan đến các quy trình nghiệp vụ chủ yếu của Ngành, vì vậy, ngay sau hội nghị tập huấn này, BHXH các huyện tăng cường công tác phối hợp, tập trung nhân lực, đầu tư thời gian để triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác này.

Vũ Hồng Sơn, Vũ Cao Cường, Nguyễn Văn Phong, Nguyễn Thị Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn