BHXH huyện Nga Sơn: Tập huấn, đào tạo nhân viên Đại lý thu; trao Quyết định hưởng lương hưu cho người tham gia BHXH tự nguyện

Thứ sáu - 06/07/2018 15:06
BHXH huyện Nga Sơn vừa tổ chức hội nghị tập huấn, đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT cho 85 nhân viên Đại lý thu Bưu điện, UBND xã và Đại lý của các đoàn thể chính trị - xã hội.
Lãnh đạo BHXH huyện Nga Sơn trao Quyết định hưởng lương hưu cho người tham gia BHXH tự nguyện
Lãnh đạo BHXH huyện Nga Sơn trao Quyết định hưởng lương hưu cho người tham gia BHXH tự nguyện
     Trong những năm qua, hoạt động của Đại lý thu trên địa bàn huyện Nga Sơn đã phát huy hiệu quả trong việc vận động, phát triển, mở rộng  đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh một số Đại lý thu hoạt động tích cực, có hiệu quả vẫn còn nhiều Đại lý chưa chủ động trong thực hiện chức năng, vai trò của mình, nguyên nhân cơ bản là thiếu kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân. Vì vậy, chương trình tập huấn lần này nhằm hướng đến củng cố, xây dựng hệ thống Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình một cách chuyên nghiệp trên địa bàn huyện Nga Sơn. 

image1
 
     Xuất phát từ yêu cầu thực tế, Chương trình tập huấn tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong truyền thông BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; hướng dẫn các chế độ, chính sách BHXH tự nguyện; công tác khám chữa bệnh BHYT; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và được quán triệt các quy định về hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT.

    Đồng chí Hoàng Thế Trang, Giám đốc BHXH huyện Nga Sơn yêu cầu nhân viên Đại lý thu tham gia đợt tập huấn lần này phải thật sự nghiêm túc để tiếp thu, lĩnh hội toàn bộ kiến thức nội dung về chính sách BHXH, BHYT; tăng cường trao đổi, thảo luận để hiểu rõ hơn các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tại đơn vị, xã, thị trấn. Sau đợt tập huấn lần này, cần tích cực tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu để bổ sung kiến thức và hoạt động có hiệu quả với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, xứng đáng với vai trò là cánh tay nối dài đưa chính sách BHXH, BHYT đến với đông đảo tầng lớp nhân dân.

     Đặc biệt tại hội nghị lần này, để tích cực tuyên truyền đưa chính sách BHXH tự nguyện đến đông đảo nhân dân, mọi người biết và hiểu được chính sách nhân đạo, ưu việt của Đảng và Nhà nước, đồng chí Giám đốc BHXH huyện Nga Sơn đã trao Quyết định hưởng lương hưu cho 02 người tham gia BHXH tự nguyện, đó là Ông Trịnh Mai Trường cán bộ xã có 17 năm 8 tháng đóng BHXH bắt buộc tham gia BHXH tự nguyện đóng 1 lần 2 năm 4 tháng nghỉ hưu ngày 01/7/2018 mức lương là 2.250.526 đồng và bà Mai Thị Thắm công nhân có 10 năm tham gia BHXH bắt buộc, tham gia BHXH tự nguyện đóng 1 lần 10 năm còn thiếu, nghỉ hưởng lương từ ngày 1/7/2018 mức lương là 991.963 đồng.

    Chia sẻ về niềm vui khi nhận lương hưu, cả ông Trịnh Mai Trường và Mai Thị Thắm rất vui mừng vì có chính sách mới về BHXH tự nguyện nên đã được đóng 1 lần để nghỉ hưu, nếu như trước đây thì phải thanh toán chế độ một lần, khoản tiền này thực sự là chỗ dựa, niềm an ủi tuổi già, giúp cho ông, bà có thêm sự tự tin trong cuộc sống.

N.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn