BHXH huyện Ngọc Lặc và Hội LHPN huyện ký kết Chương trình phối hợp, giai đoạn 2018-2020

Thứ năm - 06/09/2018 16:28
Vừa qua, BHXH huyện Ngọc Lặc đã ký kết Chương trình phối hợp công tác với Hội LHPN huyện, giai đoạn 2018-2020. Mục đích của quy chế phối hợp là phối hợp tuyên truyền thực hiện công tác BHXH, BHYT, phát triển và mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời nâng cao kiến thức về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH, BHYT; đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội có đủ kiến thức làm Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.
     Sau Chương trình ký kết, trên 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội cơ cở và các Chi hội trưởng, cộng tác viên ở 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được tập huấn về kỹ năng tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trang bị những kiến thức quy định, nội dung cơ bản của Luật BHXH sửa đổi, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHY và những quy định của hoạt động của Đại lý thu.

     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Mạnh Hùng, Giám đốc BHXH huyện Ngọc Lặc nhấn mạnh: Để hướng tời mục tiêu 100% cán bộ là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội cơ sở và Chi hội trưởng nắm được chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; 100% hộ gia đình ở nông thôn được tuyên truyền về quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT nói chung và BHYT hộ gia đình nói riêng; 100% số xã có cán bộ Hội tham gia làm Đại lý thu BHXH, BHYT.

Nguyễn Mậu Nhã, Phó Giám đốc BHXH huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn