BHXH huyện Ngọc Lặc và Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT

Thứ sáu - 28/06/2019 09:26
Vừa qua, BHXH huyện Ngọc Lặc và Hội Nông dân huyện đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT đến đội ngũ cán bộ là Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân 22 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.
Lãnh đạo BHXH huyện Ngọc Lặc tuyên truyền những quy định mới của chính sách BHYT
Lãnh đạo BHXH huyện Ngọc Lặc tuyên truyền những quy định mới của chính sách BHYT
     Hội nghị đã triển khai, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác BHXH, BHYT, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình thể hiện tại Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020”; Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH; Luật BHXH; Luật BHYT và những điểm mới của chính sách BHXH, BHYT trong năm 2019 đến đại biểu tham dự hội nghị. 

     Tính đến nay tổng số người tham gia BHYT tự đóng trên địa bàn huyện 11.801 đưa tổng số người tham gia BHYT trên toàn huyện 125.518 người, độ bao phủ BHYT đạt 95,5%. Chỉ riêng tháng 6 năm 2019 trên địa bàn huyện đã phát triển được 28 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện nâng tổng số người tham gia lên 547 người, đạt 69,8% kế hoạch tỉnh giao. Để đảm bảo an sinh trên địa bàn và hoàn thành kế hoạch đặt ra trong năm 2019, BHXH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể: Bưu điện huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Hội nông dân, Đoàn thanh niên…vv để tổ chức các Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT đến người dân.

     Kết luận Hội nghị đồng chí Hà Tiến Giang, Chủ tịch Hội nông dân huyện nhấn mạnh: Các đồng chí tham gia hội nghị ngày hôm nay là những kênh tuyên truyền viên tại cơ sở để hội viên ở các xã, thị trấn nắm bắt, hiểu sâu hơn về Chính sách BHXH, BHYT. Hy vọng rằng ai cũng được tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng với phương châm “ Đóng góp khi lành, để giành khi ốm”. Và sau hội nghị ngày hôm nay, chính các đồng chí cũng là những đại lý, cánh tay nối dài của cơ quan BHXH, là cầu nối giữa nhân dân với cơ quan BHXH.

Trương Thị Mão

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn