BHXH huyện Quan Hóa đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với người dân

Thứ hai - 03/04/2017 16:06
Trong hai ngày 22/3 và 24/3, BHXH huyện Quan Hóa đã phối hợp với UBND xã Nam Xuân và xã Phú Xuân tổ chức công tác tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến với bà con dân tộc thiểu số.
Đại biểu dự hội nghị
Đại biểu dự hội nghị
     Là một huyện miền núi đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh thêm vào đó người dân sinh sống chủ yếu là đồng bào các dân tộc, vì vậy nhân dân trên địa bàn huyện hầu như đều là các đối tượng được cấp thẻ BHYT miễn phí. Xuất phát từ đặc thù của địa phương, BHXH huyện Quan Hóa đã tập trung tuyên truyền và thảo luận về quyền lợi được hưởng của bà con dân tộc thiểu số khi đi khám, chữa bệnh BHYT, đặc biệt là chính sách mới của Đảng và nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở những vùng kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn.

     Buổi tuyên truyền đã nhận được nhiều sự quan tâm và đóng góp ý kiến của chính quyền địa phương cũng như người dân trên địa bàn 2 xã. Qua buổi tuyên truyền đã giúp người dân nâng cao được ý thức, trách nhiệm cũng như sự hiểu biết  về quyền và nghĩa vụ tham gia BHXH, BHYT.

Nguyễn Thị Hương - BHXH Quan Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn