BHXH huyện Quan Hóa và Công an huyện ký kết Quy chế phối hợp

Thứ sáu - 01/06/2018 16:28
Ngày 8/5, Công an huyện Quan Hóa và BHXH huyện tổ chức hội nghị ký kết Quy chế phối hợp phòng, chống hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT.
     Nội dung Quy chế tập trung vào 4 nội dung trọng tâm

     Thứ nhất, tăng cường công tác tuyên truyền về Chính sách BHXH, BHYT để người dân, mà đặc biệt là người lao động và người sử dụng lao động hiểu và ý thức được tầm quan trọng của các chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống cũng như sự phát triển của kinh tế xã hội, ổn định xã hội.

    Thứ hai, tăng cường công tác kiểm tra các trường hợp vi phạm, có dấu hiệu vi phạm, chuộc lợi, chiếm đoạt sử dụng quỹ BHXH, BHYT, những hành vi trốn đóng BHXH, BHYT nhằm kịp thời có những biện pháp phù hợp, với mục đích đảm bảo quyền lợi của người lao động

     Thứ ba, hỗ trợ trong việc xử lý các trường hợp vi phạm, tăng cường sự phối hợp lẫn nhau giữa BHXH huyện và Công an huyện Quan Hóa đối với những hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT. BHXH có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến những vụ việc vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT. Ngược lại cơ quan Công an huyện cũng hỗ trợ BHXH huyện trong việc điều tra cũng như có những biện pháp nhằm tăng cường kỷ luật pháp luật về chính sách BHXH, BHYT.

    Thứ tư, phối hợp trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Mục đích chính là quyền lợi của người lao động được bảo vệ, nhằm hướng tới mục tiêu tốt đẹp mà ngành BHXH hướng tới là ổn định đời sống của người dân, chính là quỹ Bảo hiểm xã hội là để bù đắp một phần cho người lao động khi gặp rủi ro trong cuộc sống, chính là hướng tới sự công bằng có đóng có hưởng, chính là sự sẻ chia của nhiều người cho một người. Và mục đích cuối cùng là hướng tới An sinh xã hội.

     Theo ông Nguyễn Thành Sơn, Giám đốc BHXH huyện Quan Sơn thực hiện Quy chế phối hợp với Công an huyện sẽ chỉ đạo cung cấp thông tin, tài liệu hiện có về các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN của đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan cho Công an huy. Định kỳ hằng quý, cơ quan BHXH huyện phối hợp, trao đổi kịp thời với cơ quan Công an huyện cung cấp về các trường hợp có biểu hiện phức tạp liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an để nắm bắt tình hình và có biện pháp phối hợp giải quyết, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật hình sự về BHXH, BHYT, BHTN.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn