BHXH huyện Quan Sơn tích cực đưa chính sách BHXH, BHYT đến với bà con dân tộc thiểu số

Thứ năm - 07/11/2019 14:09
Vừa qua, Bảo hiểm Xã hội huyện Quan Sơn đã phối hợp với Bưu điện huyện Quan Sơn và chính quyền xã Na Mèo tổ chức hoạt động tuyên truyền, đưa chính sách BHXH, BHYT đến với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
    Tại xã Na Mèo, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong công tác khám chữa bệnh BHYT, BHXH huyện đã phối hợp với UBND xã tổ chức rà soát, hướng dẫn người dân hoàn thiện các thủ tục và thực hiện in, cấp lại thẻ BHYT do mất, hỏng cho người dân tại địa bàn. BHXH huyện cũng đã giải đáp, tư vấn về chế độ chính sách BHYT cho bà con ngay tại Nhà văn hóa của bản, của xã.

    Bên cạnh công tác cấp thẻ BHYT cho người dân tại địa bàn, với phương châm “đi từng nhà, rà từng đối tượng”, cán bộ BHXH huyện và Bưu điện huyện còn đến tận gia đình người dân để tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời tổ chức các hội nghị tuyên truyền cho bà con dân tộc Thái, người Kinh sinh sống trên địa bàn huyện. Sau mỗi hội nghị, được cán bộ BHXH và Bưu điện tuyên truyền chế độ chính sách, tính ưu việt của chế độ chính sách BHXH, BHYT và giải đáp những vướng mắc cho người dân khi đi khám bệnh. Kết quả tại hội nghị đã có 30 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Tính đến hết tháng 10/2019 số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện Quan Sơn là 500 người, đạt 129,2% kế hoạch BHXH tỉnh giao.

     Để chính sách BHXH, BHYT ngày càng lan tỏa tới người dân vùng sâu vùng xa, BHXH huyện và Bưu điện huyên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt hình thức đối thoại trực tiếp với người dân tại từng bản, nhằm giải quyết kịp thời, chính xác những vướng mắc về chế độ BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người tham gia, tăng nhanh diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Quan Sơn.

Đỗ Văn Khắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn