BHXH huyện Quảng Xương tổ chức tư vấn, đối thoại với nhân dân xã Quảng Trạch

Thứ hai - 02/07/2018 15:48
Ngày 28/6, BHXH huyện Quảng Xương phối hợp với UBND xã Quảng Trạch tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại về việc thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT với người lao động và nhân dân trên địa bàn xã Quảng Trạch.
Nhân dân và người lao động tham gia tư vấn đối thoại tại xã Quảng Trạch
Nhân dân và người lao động tham gia tư vấn đối thoại tại xã Quảng Trạch

     Tại hội nghị, BHXH huyện tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật BHXH (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT; Điều 214,215,216 của Bộ Luật hình sự về xử lý hình sự đối với tội phạm về BHXH, BHYT, BHTN; Chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của chủ sử dụng lao động, người lao động và nhân dân; đồng thời thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và  pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; hướng dẫn về mức đóng từ 01/7/2018 do nhà nước tăng lương cơ sở đến mọi người dân.

      Tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến, kiến nghị có liên quan đến chính sách BHXH, BHYT như: Quyền lợi, trách nhiệm, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những khó khăn, vướng mắc trong khám chữa bệnh BHYT, chuyển tuyến điều trị, việc đóng    BHYT, BHXH đối với cán bộ bán chuyên trách…. Các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu tham gia cuộc đối thoại đã được đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện   giải đáp để người dân cũng như các chủ sử dụng lao động và người lao động hiểu đúng, hiểu rõ về chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước, nắm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng, quyền lợi được hưởng các chính sách BHXH, BHYT.

     Đây là hoạt động tuyên truyền  nhằm mang lại hiệu quả  thiết thục, hướng tới đối tượng cụ thể, có sức thuyết phục, thông tin đầy đủ đến người dân về chủ trương, chính sách, pháp luật BHYT, Luật BHXH. Đây cũng chính là kênh thông tin để các Cấp ủy, chính quyền tại địa phương, các ngành có liên quan nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Từ đó tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc đưa Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị   đi vào cuộc sống, thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu tăng nhanh số người tham gia BHXH, BHYT, nhất là đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn huyện Quảng Xương trong thời gian tới .

Đỗ Quang Dũng- Giám đốc BHXH Quảng Xương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn