BHXH huyện Quảng Xương: Triển khai công tác phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2019

Thứ năm - 14/03/2019 11:01
Vừa qua, BHXH huyện Quảng Xương đã tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp chính sách BHXH, BHYT năm 2019 với 26 đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Thế Lưu, Phó chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
     Căn cứ các quy định về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Hướng dẫn của BHXH tỉnh Thanh Hóa và Quy chế phối hợp thực hiện về BHXH, BHYT với các ngành có liên quan, BHXH huyện đã báo cáo tình hình phối hợp triển khai thực hiện chính sách về BHXH, BHYT, BHTN giữa BHXH huyện với các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện trong năm 2018. Theo đó, BHXH huyện Quảng Xương đã chủ động phối hợp với các ban ngành, đơn vị tổ chức thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Trong năm BHXH huyện đã phối hợp với Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng UBND tham mưu cho Thường trực huyện ủy, UBND huyện ban hành 09 văn bản chỉ đạo, tuyên truyền về chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện, phấn đấu để trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2018. Trong năm đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; thu nộp BHXH, BHYT, BHTN, phát triển đối tượng; chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH đầy đủ, an toàn; công tác khám, chữa bệnh BHYT đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh. Tổng thu BHXH, BHYT, BHTN năm 2018 là 244.145 triệu đồng (đạt 101.52% dự toán giao), tăng 11.6% so với năm 2017; chi BHXH, BHYT là 391.408 triệu đồng, trong đó chi BHXH: 299.779 triệu đồng, chi BHYT 73.983 triệu đồng.

    Để việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT đạt hiệu quả cao nhất, góp phần thực hiện mục tiêu BHXH tới mọi người lao động, BHYT toàn dân bên cạnh sự nỗ lực làm việc của cán bộ viên chức ngành BHXH, thì hiệu quả còn phụ thuộc rất nhiều vào sự quan tâm, trong phối hợp chỉ đạo, thực hiện của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành có liên quan, của Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể của cả hệ thống chính trị, trong tổ chức triển khai thực hiện.

Đoàn Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn