BHXH huyện Quảng Xương và Công an huyện ký kết Chương trình phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BHTN

Thứ ba - 24/04/2018 16:23
Ngày 19/4, BHXH huyện Quảng Xương và Công an huyện đã ký kết Chương trình phối hợp trong công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BHTN. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Mai Tính, Phó Bí thư Huyện ủy.
Toàn cảnh hội nghị ký kết
Toàn cảnh hội nghị ký kết
     Thành phần tham gia hội nghị: Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH huyện; Trưởng, Phó Công an huyện và chuyên viên, cán bộ chiến sĩ của hai ngành.

     Nội dung Chương trình phối hợp: Phối hợp phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; điều tra, xử lý các hành vi gian lận trong việc lập hồ sơ để hưởng các chế độ BHXH, BHYT hoặc tiếp tay cho người khác gian lận, làm sai lệch nội dung trong hồ sơ tham gia, hưởng chế độ BHXH, BHYT để trục lợi; lập hồ sơ, bệnh án khống để rút tiền BHYT; các hành vi làm giả giấy tờ, con dấu của cơ quan BHXH để trục lợi BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra...
Chương trình phối hợp là cơ sở pháp lý để hai ngành chủ động triển khai những nội dung phối hợp theo đúng quy định của pháp luật, kịp thời xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện./.

Đoàn Ngọc Linh, BHXH huyện Quảng Xương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn