BHXH huyện Thạch Thành đánh giá kết quả hoạt động Đại lý thu và tập huấn kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT

Thứ sáu - 09/06/2017 10:38
BHXH huyện Thạch Thành vừa tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá hoạt động của Đại lý thu BHXH, BHYT 5 tháng đầu năm 2017 và tập huấn kỹ năng truyền thông về BHXH, BHYT cho 72 nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT của UBND xã, thị trấn và Bưu điện trên địa bàn huyện.
Nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT huyện Thạch Thành tham gia lớp tập huấn truyền thông
Nhân viên Đại lý thu BHXH, BHYT huyện Thạch Thành tham gia lớp tập huấn truyền thông
     Cùng với sự phối hợp, hoạt động có hiệu quả của các Đại lý thu BHXH, BHYT, công tác phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Thạch Thành đạt những kết quả khá khả quan, 5 tháng đầu năm 2017, phát triển mở rộng được 201 người tham gia BHXH tự nguyện (đạt 52,6% so với kế hoạch); tuyên truyền vận động được 4.100 người tham gia BHYT hộ gia đình (đạt 30,4% so với kế hoạch).

     Bên cạnh việc tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được của các Đại lý thu trong thời gian qua, hội nghị đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Giám đốc BHXH huyện Thạch Thành đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyền truyền trong việc mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đồng thời đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho từng nhân viên Đại lý thu và yêu cầu các Đại lý phải xem công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu để đưa chính sách BHXH, BHYT đến với mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Tại hội nghị, các đại lý thu đã được tập huấn một số hình thức cơ bản trong truyền thông trực tiếp cũng như các kỹ năng tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH, BHYT. Qua Hội nghị, các Đại lý hiểu rõ các hình thức truyền thông và kỹ năng tuyên truyền từ đó tuyên truyền tốt hơn đến từng người dân trên địa bàn.

Lê Xuân Hòa- PGĐ BHXH huyện Thạch Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn