BHXH huyện Thạch Thành tập huấn đại lý thu BHXH, BHYT

Thứ sáu - 13/07/2018 09:20
Ngày 11/7, Bảo hiểm Xã hội huyện Thạch Thành tổ chức Hội nghị đào tạo và bồi dưỡng cho 109 nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Qúy Tam- Giám đốc BHXH huyện nhấn mạnh: BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính trong hệ thống an sinh xã hội của đất nước. Phát triển các đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện là thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước, mục tiêu của Ngành nhưng đồng thời mang lại quyền lợi thiết thực cho người tham gia. Chính vì vậy sau buổi tập huấn này 109 đại lý sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, là cầu nối đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân trên địa bàn huyện.

     Tại Hội nghị, các học viên đã được truyền tải 05 chuyền đề gồm: Chế độ BHXH tự nguyện; Chế độ BHYT đối với đối tượng tự đóng; Quy định về thu BHXH tự nguyện, BHYT của đối tượng tự đóng; Quy định về cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Hướng dẫn ghi và sử dụng biên lai thu tiền, đồng thời được giải đáp các vướng mắc xoay quanh các nội dung được đào tạo. Kết thúc khóa đào tạo, các học viên làm bài kiểm tra sát hạch thông qua hình thức trắc nghiệm. Căn cứ kết quả kiểm tra, BHXH huyện sẽ cấp thẻ nhân viên Đại lý thu cho các học viên đủ điều kiện.

Lê Xuân Hòa, Phó Giám đốc BHXH Thạch Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn