BHXH huyện Thạch Thành tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Thứ tư - 28/11/2018 15:25
Tính đến 31/10/2018, huyện Thạch Thành đã có 442 người tham gia BHXH tự nguyện, 112% kế hoạch. BHXH huyện là huyện thứ 2 đạt vượt chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Tháng 8/2018, toàn huyện mới có 145 người tham gia BHXH tự nguyên, sau hơn 02 tháng triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển được được 297 người, vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.
Để có được kết quả như trên BHXH  huyện Thạch Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng thời phối hợp hiệu quả với Bưu điện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức các hội nghị truyền thông về tính nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện đến mọi tầng lớp nhân dân, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các người dân tham gia và thụ hưởng. Hội Phụ nữ huyện phát động phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực tham gia tuyên truyền, vận động các hộ gia đình và người thân tham gia BHXH tự nguyện”. Trong phong trào thi đua, xuất hiện nhiều Hội viên tích cực làm tốt công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, như: Chị Lê Thị Thủy, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Thạch Tân đã vận động được 50 người tham gia BHXH tự nguyện; chị Bùi Thị Lệ, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Thành Tân đã vận động được 40 người, Hội liên hiệp Phụ nữ Thôn Bùi xã Thành Thọ vận động được hơn 15 người, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Trạo được hơn 20 người, xã.
Đây là những kết quả khả quan trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết số 28-NQ/TW.

Thiều Thị Hiên, BHXH huyện Thạch Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn