BHXH huyện Thọ Xuân tập huấn, đào tạo cho đội ngũ Đại lý thu

Thứ tư - 18/07/2018 09:53
Nhằm tăng cường bổ sung kỹ năng, kiến thức tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho đội ngũ nhân viên đại lý thu các xã, thị trấn và Bưu điện. Ngày 17/7, tại Trung tâm chính trị huyện Thọ Xuân, BHXH huyện tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho 151 nhân viên đại lý thu của toàn huyện. Dự và chủ trì hội nghị đồng chí Hồ Văn Thành, Giám đốc BHXH huyện.
Tại hội nghị các báo cáo viên đã dành thời gian trao đổi một số kỹ năng cơ bản trong công tác truyền thông trực tiếp và các hình thức tuyên truyền trực tiếp tại cơ sở như: Tư vấn, đối thoại, thăm hộ gia đình; hướng dẫn chi tiết, cụ thể về những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT về mở rộng quyền lợi khi tham gia và hỗ trợ mức đóng tham gia BHXH tự nguyện; quyền lợi đi khám chữa bệnh; thủ tục cần thiết khi đi khám chữa bệnh BHYT, với mục đích phát triển nhanh đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Hội nghị đã dành thời gian để các Đại lý thu cùng trao đổi, thảo luận để rút kinh nghiệm trong công tác thông tin, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Hội nghị tập huấn cũng là cơ hội tốt để đội ngũ nhân viên Đại lý thu học tập, trao rồi kiến thức, kỹ năng và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, góp phần tăng tỷ lệ độ bao phủ BHYT toàn dân một cách bền vững, phát triển BHXH tự nguyện theo tình thần Nghị quyết số 28-NQ/TW, của BCH Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

 Kết thúc hội nghị tập huấn, BHXH huyện tổ chức kiểm tra để cấp chứng chỉ đại lý cho 25 nhân viên Đại lý thu của các xã, thị trấn và Bưu điện huyện phát sinh mới năm 2018.

Đỗ Thị Linh - BHXH huyện Thọ Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn